ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

คุณหญิงปัทมาฯยกทีมแบดสู้สุดใจได้8 เหรียญซีเกมส์ฟิลิปปินส์

9.7K 17
คุณหญิงปัทมาฯยกทีมแบดสู้สุดใจได้8 เหรียญซีเกมส์ฟิลิปปินส์

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ระบุผลงานของทีมหวดลูกขนไก่ ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งได้มา รวม 8 เหรียญ ถือว่าทุกคนทำเต็มที่แล้ว ชี้จากนี้ไปการบ้านของไทย คือการเดินหน้ายกระดับดาวรุ่ง


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ภาพรวมผลงานนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งจบลงที่ ได้มา 8 เหรียญ คือ 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง , 2 เหรียญเงิน จากประเภทหญิงคู่ คือ "เบส" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ "จ๋อมแจ๋ม" ไผทมาส เหมือนวงศ์ และ ประเภทชายคู่ "อาท" บดินทร์ อิสสระ กับ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร และ 5 เหรียญทองแดง จากประเภททีมชาย ประเภทชายเดี่ยว "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ และ " โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ประเภทหญิงเดี่ยว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ "แน็ต" ณิชชา อร จินดาพล

หากประเมินผลงาน สำหรับ เบส จ๋อมแจ๋ม ในซีเกมส์ ครั้งนี้ ทำผลงานให้ทีมหญิงได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นคู่ที่ตัดสินทำให้ทีมหญิงคว้าเหรียญทองมาได้ และในประเภทบุคคล ยังทำได้ดีต่อเนื่อง ชนะ คู่จาก มาเลเซีย จนเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ขณะที่คู่อินโดนีเซียคู่นี้ มีมาตรฐานการเล่นสูงมาก เล่นได้ดีสมกับที่ติด 8 อันดับแรก ของโลก จนได้ไปแข่งขัน "เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2019 ที่ประเทศจีน ทั้งเบส กับ จ๋อมแจ๋ม แสดงให้เห็นในรอบชิงชนะเลิศว่าสู้เต็มที่ สมกับที่มีธงชาติไทยติดอยู่ที่หน้าอกเสื้อ แม้ในวันนี้ไม่ชนะ แต่ขอให้พยายามและมุ่งมั่นต่อไป เพื่ออนาคต

ส่วนอาท-เอ แม้ จะแพ้ แต่ในแต่ละรอบที่ผ่านมา ทำได้ดีมาก ชนะ คู่มือ อันดับ 5 ของโลก จาก อินโดนิเซีย และยังชนะ คู่จากมาเลเซีย จนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ถือว่าเป็นผลงานดีที่สุดของทั้งคู่ ในการแข่งขันประเภทบุคคลในกีฬาซีเกมส์ และน่าจะเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่ กลับไปมุ่งมั่นหมั่นฝึกซ้อม เพื่อลุ้นคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ส่วนตัวคิดว่าด้วยศักยภาพของทั้ง อาท เอ ถ้าทุ่มเทฝึกซ้อม จะสามารถพัฒนา ไปได้อีก

" ในนามของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย 8 เหรียญ ที่ได้มา ขอมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่กับชาวไทย เหรียญที่ได้มา ไม่ถือว่าต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเพิ่มเหรียญทอง ให้ประเทศไทย ผลงานแบดมินตันอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ และทุกชาติผู้นำด้านแบดมินตันในซีเกมส์ ยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม จากนี้ไปยังต้องทำงานหนัก ผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่อย่างจริงจังต่อไป แม้ว่าเวลานี้ไทยจะมีนักแบดมินตันดาวรุ่งเสริมขึ้นมา ก็ยังต้องรอเวลา เพื่อให้ยกระดับขึ้นมาเรื่อยๆ จะเห็นว่านักแบดมินตันเยาวชนไทยมีผลงานที่ดีต่อเนื่องโดยเฉพาะในศึกเยาวชนโลก และเวิลด์ทัวร์ ไฟน่อล ก็มีนักแบดมินตันไทยติดอันดับไปแข่งขันแทบทุกปี " คุณหญิงปัทมา กล่าว

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend