ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สุเทพไม่ทราบเหตุผล "พีระพันธุ์" ลาออก แจงออกจากพรรคมานานไม่ได้สนใจติดตาม

710 4
สุเทพไม่ทราบเหตุผล พีระพันธุ์ ลาออก แจงออกจากพรรคมานานไม่ได้สนใจติดตาม

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เผย ถึงกรณี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ว่าไม่ทราบเหตุผลที่ ลาออก แจงออกจากพรรคมานานไม่ได้สนใจติดตาม

วันที่ 9 ธันวาคม ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้แสดงความคิดเห็นกรณี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ว่า เรื่องดังกล่าวได้ทราบแล้วจากเฟซบุ๊กที่มีการแชร์ข้อมูลส่งถึงกัน ถึงส่วนตัวแล้วตนไม่ทราบว่า คุณพีระพันธุ์ลาออกเพราะสาเหตุใด ส่วนจะส่งผลกระทบกับทางพรรคหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะออกจากพรรคประชาธิปัตย์มานานแล้ว ไม่ได้สนใจและติดตามแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องปัญหาในพรรคประชาธิปัตย์ ที่อาจจะถูกปรับออกจากพรรคร่วมรัฐบาลนั้น นายสุเทพกล่าวสั้นๆว่า เรื่องกระแสปลดนั้น เป็นเรื่องของข่าว ซึ่งผมก็ติดตามข่าวสารบ้านเมืองก็ได้ยินได้ฟังมาแบบนั้น แต่เรื่องข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไรนั้น ตนไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามความคิดเห็นจากกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้มีประกาศนำมวลชนเดินบนถนนนั้น นายสุเทพ เปิดเผยว่า การแสดงความคิดเห็นในทางการเมืองนั้น ถ้ามีเหตุมีผล ก็เป็นเรื่องที่คนสามารถใช้สิทธิ์ เสรีภาพกันได้ตามรัฐธรรมนูญ แต่ถ้าทำแล้วผิดกฎหมายบ้านเมือง ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์