ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ฮอนด้า เอเชียฯ ส่ง"คิงคองก้อง:สมเกียรติ"ลุยบิด 8 ชั่วโมง

121 3
ฮอนด้า เอเชียฯ ส่งคิงคองก้อง:สมเกียรติลุยบิด 8 ชั่วโมง

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งจาก โปรเจกต์ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" ของฮอนด้า สร้างประวัติศาสตร์ ให้กับตัวเอง เมื่อ "ฮอนด้าเอเชีย ดรีม เรซซิ่ง " ทีมแข่งโรงงานของฮอนด้าในระดับเอเชีย เลือกให้เป็นหนึ่งในสามของทีม ที่จะลงความ เร็วกับรายการ 8 Hours of Sepang ที่มาเลเซีย 12-14 ธ.ค.


ชิเกโตะ คิมูระ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า จากแนวทางของ เอ.พี. ฮอนด้า  เพื่อเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ต  ภายใต้โปรเจกต์ "เรซ ทู เดอะ ดรีม"  โดยที่ผ่านมา ได้ผลักดันนักแข่งไทยลงแข่งขันในรายการระดับเอเชีย และระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด  ไดรับการประสานจากทาง  ทีมฮอนด้าเอเชีย ดรีม เรซซิ่ง ซึ่งเป็นทีมแข่งโรงงานของฮอนด้าในระดับเอเชีย ที่ตัดสินใจ เลือกสมเกียรติ จันทรา  ( คิงคองก้อง )  นักแข่งเจ้าของผลงานอันดับที่ 21 ของโลก ในระดับโมโตทู ซึ่งเป็นดาวรุ่งในโครงการ  ให้เป็นหนึ่งในนักแข่งที่จะลงแข่งขัน ในการแข่งขัน  "8 Hours of Sepang " การได้รับเลือกครั้งนี้ ทำให้ สมเกียรติ  เป็นคนไทยคนแรกที่ได้แข่งขันในรายการนี้ และยังเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของนักแข่งของฮอนด้า ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานในโมโตทู  ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาคือสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ สมเกียรติได้รับเลือก 

ทั้งนี้ สมเกียรติ จันทรา ได้ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย  เพื่อร่วมทีมกับ ซัคควาน ไซดี้ นักบิดชั้นนำของเอเชียจา กมาเลเซีย และ แอนดี้ ฟาริด อิซดิฮาร์ ดาวรุ่งฝีมือดีจากอินโดนีเซีย ลงแข่งขันให้กับทีมฮอนด้าเอเชีย ดรีม เรซซิ่ง โดยใช้รถ Honda CBR1000RR หมายเลข 88   สำหรับ 8 Hours of Sepang หรือการแข่งขันเซปังเอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ยังถือเป็นหนึ่งในรายการชิงแชมป์โลก เวิลด์เอ็นดูรานซ์จัดขึ้นที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ระหว่าง 12-14 ธันวาคม     โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามและให้กำลังใจ "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend