ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ธนาธรตอบแล้ว ปม ใบสด.9 ปลอม!

20.49K 48
ธนาธรตอบแล้ว ปม ใบสด.9 ปลอม!

จากกรณีที่มีข่าวว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ทำใบสด.9 ปลอมขึ้นมา ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาตอบกลับถึง ประเด็นดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้ง ฉะถึงเพจดังกล่าวด้วยว่า โพสต์นี้ของเพจเป็น False news หรือข่าวปลอมด้วย

จากกรณีข่าวที่ว่า นายธนาธร ปลอมเอกสารสด.9 นั่น เจ้าตัวได้ออกมาตอลกลับแล้วพร้อมทั้งฝากข้อคิด ที่บรรดานายพลไม่ยอมยกเลิกการเกณฑ์ทหารอย่างที่เป็นอยู่ นั่นเป็นเพราะพวกเขาได้ประโยชน์จากการทุจริตคอร์รัปชันในระบบแบบนี้ใช่หรือไม่ 

บนเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

กรณีที่มีข่าวปลอมกล่าวหาว่าผมปลอมเอกสาร สด.9 (เพื่อหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร) ผมขอยืนยันว่าเป็นความเท็จโดยสิ้นเชิง ผมไปจับใบดำใบแดงด้วยตนเอง ทุกอย่างทำถูกต้องตามขั้นตอนทั้งหมด (แม้ผมจะไม่เห็นด้วยกับการเกณฑ์ทหารก็ตาม)

ผมจึงอยากขอให้ทุกคนช่วยกันกดรายงาน (report) โพสต์นี้ของเพจดังกล่าวว่าเป็น False news หรือข่าวปลอมด้วย

และอยากฝากประเด็นให้ทุกคนช่วยกันคิดตามด้วยว่า การที่บรรดานายพลไม่ยอมยกเลิกการเกณฑ์ทหารอย่างที่เป็นอยู่ นั่นเป็นเพราะพวกเขาได้ประโยชน์จากการทุจริตคอร์รัปชันในระบบแบบนี้ใช่หรือไม่ พวกเขาสูบเลือดจากประชาชนที่ยอมติดสินบนเพื่อหนีทหารใช่หรือไม่ แล้วแต่ละปีมี "เงินนอกงบประมาณ" ประเภทนี้มากเท่าไหร่?


ในทวิตเตอร์ Thanathorn Juangroongruangkit

ไม่ปลอมครับ ผมเดินไปจับใบดำใบแดงด้วยตัวเอง เอกสารทุกอย่างก็จริงหมด พอกันทีกับข่าวปลอมแบบนี้

ไหนๆ แล้ว ขอชวนคิดต่อเลยว่ามันมีการปลอม สด.9-ยัดเงินกันจริงใช่ไหม? ใครได้ประโยชน์จากระบบโสมมแบบนี้บ้าง? ปีนึงมี "เงินนอกงบประมาณ" เท่าไหร่? ทำไมพวกเขาจึงหวง ไม่ยอมยกเลิกระบบเกณฑ์ทหาร???

ข้อความต้นฉบับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend