ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เนติวิทย์ วิจารณ์การตอบคำถาม ฟ้าใส เหตุชวดมงกุฎ MU 2019

6.41K 286
เนติวิทย์ วิจารณ์การตอบคำถาม ฟ้าใส เหตุชวดมงกุฎ MU 2019

เนติวิทย์ ทวีตวิจารณ์การตอบคำถามของฟ้าใส-ปวีณสุดา กรณีพลาดมงกุฎ Miss Universe 2019 ที่สหรัฐฯ ยันมีวิธีตอบแบบไม่กระทบรัฐบาล เตรียมตัวมาไม่ดีมากกว่า ไม่ต้องกลัวกลับประเทศไม่ได้

จากกรณีที่วันนี้ (9 ธ.ค.) ตามเวลาประเทศไทย จัดงานประกวด Miss Universe 2019 ที่สหรัฐอเมริกา โดยที่มีนางงามจากหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ และ ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น ติดเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สำหรับการตอบคำถามในครั้งนี้ และท้ายที่สุด นางงามผิวสีจากแอฟริกาใต้ได้เป็น Miss Universe 2019 คว้ามงกุฎไปครอง

ซึ่งรอบ 5 คนสุดท้ายฟ้าใสได้คำถามที่ว่า"หลายรัฐบาลต้องการสร้างมาตรการความปลอดภัยซึ่งอาจจะรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของประชาชน คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่ากันระหว่างความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัว"

และเธอตอบว่า"ฉันเชื่อว่าทุกๆประเทศนั้น รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัยของพวกเรา และฉันก็ยังเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยนี้ไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะว่าเราทุกคนเองมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเอง อย่างไรก็ตามความปลอดภัยนั้นก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า การที่เราทุกคนจะสามารถอยู่ในสังคมที่ดีขึ้นได้นั้น รัฐบาลควรจะพิจารณาเรื่องของขอบเขตของความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้พอเหมาะพอดีเพื่อความสงบสุขของสังคม"

ล่าสุด นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นิสิตจุฬาลงกรณ์มมหาวิทยาลัย และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาทวีตแสดงความเห็นเกี่ยวกับการตอบคำถามของฟ้าใส ว่าเตรียมตัวมาไม่ดีพอ โดบเนื้อหาระบุว่า

"นางงามไทยตอบคำถามแบบกลางๆ บางคนบอกว่าถ้าตอบดีๆเดี๋ยวเธอกลับประเทศไม่ได้ ผมว่าไม่ใช่หรอก เอาให้จริงตอบแบบไม่กระทบรัฐบาลก็มีวิธีพูดได้ เตรียมตัวไม่ดีมากกว่า ส่วนคำว่าเดี๋ยวกลับประเทศไม่ได้ อย่าเอามาพูดเล่น คำนี้ทำให้เรากลัวรัฐบาลกันเอง และบอกว่าถ้าเป็นคนดังก็ไม่ต้องรับผิดชอบสังคม"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: @paweensuda, เฟซบุ๊ก: Miss Universe Thailand 2019 , ถ่ายทอดสด: PPTVHD36
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend