ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"มิ่งขวัญ" ย้อนถาม "พรรคเศรษฐกิจใหม่" ได้มาเป็น ส.ส. เพราะใคร

454 19

"มิ่งขวัญ" ยืนยันว่า ตนเองมาประชุมสภาผู้แทนราษฎร และได้ใช้บัตรแสดงตนว่ามาประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ย้อนถาม พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้มาเป็น ส.ส. เพราะใคร อย่าถือวิสาสะเอาชื่อตนเองไปอ้างจับขั้วรัฐบาล

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ แถลงชี้แจงกรณีไม่อยู่ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างการพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศของ คสช. และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช. ตามมาตรา 44โดยยืนยันว่า ตนเองมาประชุมสภาผู้แทนราษฎร และได้ใช้บัตรแสดงตนว่ามาประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว จึงเป็นเรื่องที่ต้องชี้แจง เพราะไม่อยากให้เกิดความเสียหายว่าทำไมขาดการประชุม

.

ส่วนกรณี ส.ส.ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ 4 เสียง โหวตให้ฝ่ายรัฐบาลล้มการตั้งคณะกรรมาธิการศึกษาผลกระทบจากการกระทำ คสช. และมาตรา 44 โดยอ้างว่าเป็นมติพรรคนั้น นายมิ่งขวัญ ยืนยันว่า ไม่มีมติพรรคในเรื่องนี้ เพราะหากมีมติพรรคจะต้องแจ้งว่ามีการประชุม กำหนดวาระ และให้มีการลงมติภายในที่ประชุมพรรค รวมถึงต้องทำบันทึกการประชุม และแจ้งให้สมาชิกโดยเฉพาะ ส.ส. เพื่อรับทราบ ตัดสินใจ และปฏิบัติตาม

.


ส่วนกระแสข่าวว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่จะเข้าร่วมรัฐบาลนั้น นายมิ่งขวัญยืนยันว่า จุดยืนของตนเองเหมือนเดิม พร้อมย้ำว่าต้องรักษาชื่อเสียงวงศ์ตระกูล และต้นทุนทางสังคมที่ดำเนินชีวิตมาตลอด ขอให้ ส.ส.นึกถึงว่าที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เพราะใคร และต่อไปนี้ใครจะพูดอะไร ก็ขอให้รับผิดชอบคำพูดตนเอง แต่ก่อนคนมองว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่คือตนเอง แต่นับจากวันนี้ยอมรับว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ได้หมายถึงนายมิ่งขวัญแล้ว แม้ทุกคนยังอยู่ในพรรคเดียวกัน แต่ใครพูดอะไร ใครทำอะไร คนนั้นรับผิดชอบไปเอง ตนเองไม่เกี่ยวข้อง อย่าอ้างเหมารวมว่าตนเองคิดเช่นนั้นด้วย อย่าถือวิสาสะ เอาชื่อตนเองไปอ้าง ส่วนกรณีหากพรรคเศรษฐกิจใหม่มีมติร่วมรัฐบาลจะตัดสินใจอย่างไรนั้น นายมิ่งขวัญ ตอบสั้นๆ ว่า ไม่รู้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์