ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คู่บ่าวสาว ลุยเอาผิดบริษัทเวดดิ้ง เบี้ยวจัดงาน หอบมัดจำหนี

143 9

กลุ่มคู่บ่าวสายหลายรายเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หลังถูกเจ้าของบริษัทรับจัดงานแต่งงาน เบี้ยวไม่มาจัดงานตามที่ตกลง แถมยังไม่จ่ายเงินมัดจำคืน โดยก่อนหน้านี้เคยไปร้องเรียนหลายที่แต่เรื่องเงียบ

เมื่อ 10.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม  ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.)  กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกบริษัทหลอกขายแพ็คเกจงานแต่งงาน เดินทางเข้าพบ พันตำรวจโท ชาตรี เงินยวง รองผู้กำกับการฝ่ายสอบสวน กองกำกับการ 2 บก.ปคบ.

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้รู้จักบริษัทดังกล่าวจากเพจในเฟสบุ๊ก และงานเวดดิ้ง แฟร์ ซึ่งได้มีการไปดูการจัดงานให้กับคู่บ่าวสาว ซึ่งงานก็ออกมาดูดีและน่าเชื่อถือ อีกทั้งให้ข้อเสนอที่พึงพอใจ จึงตัดสินใจจ่ายเงินมัดจำให้บริษัทดังกล่าวจัดการเรื่องงานแต่งงานให้ แต่พอถึงเวลากลับไม่มาจัดงานให้ ถูกทิ้งไปดื้อๆ บางรายจัดงานให้ไม่ตรงตามสเป็กที่ตกลง มีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 50 คู่ด้วยกัน สาเหตุที่มาแจ้งความก็เพื่อเอาผิดกับบริษัทดังกล่าว ไม่ยอมคืนเงินมัดจำให้ ซึ่งมีพฤติกรรมเข้าข่ายฉัอโกงประชาชน และไม่อยากให้มีคู่บ่าวสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก แต่งงานทั้งทีใครๆ ก็อยากให้งานออกมาดูดี การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการทำลายความฝันของคู่บ่าวสาวหลายๆ คู่ ที่อยากมีงานแต่งงานดีๆ เป็นเกียรติประวัติให้กับชีวิตคู่ของตน แต่ต้องพังทลายเพราะคนที่คิดไม่ซื่อ และไม่มีความรับผิดชอบทั้งนี้เมื่อ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผู้เสียหายบ่าว-สาว 12 คู่ ได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม กรณีเดียวกันมาแล้วโดยผู้เสียหายบางคู่บอก ได้เคยมาแจ้งความที่ บก.ปคบ.และ ร้อง สคบ.แล้ว แต่ไม่รับแจ้งและรับร้องเรียน วันนี้จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปคบ.อีกครั้ง


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์