ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

น่องเหล็กสุพรรณฯซิวทองที่ 5 ให้จักรยานทีมชาติไทย

393 7
น่องเหล็กสุพรรณฯซิวทองที่ 5 ให้จักรยานทีมชาติไทย

โกเมธ สุขประเสริฐ จากสุพรรณบุรี สร้างชื่อให้ทีมปั่นจักรยานทีมชาติไทย เมื่อทำผลงานเหรียญทอง เป็นเหรียญที่ 5 จากจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ " ไทม์ไทรอัล" ขณะที่เพื่อนนักกีฬา ที่ีร่วมลงแข่งประเภทเดียวกัน สิทธิโชค แก้วสีขาว จากกรุงเทพฯ จบที่เหรียญทองแดง

การแข่งขันจักรยาน ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่เมืองตาเกไตย์ ประเทศฟิลิปปินส์ ประจำวันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม มีชิง 1 เหรียญทอง จาก บีเอ็มเอ็กซ์ ประเภท ไทม์ไทรอัล การแข่งขันรายการนี้ มีนักกีฬาลงแข่งขันรวม 7 คน โดยวิธีการแข่งจะปล่อยตัวนักกีฬาทีละคนตามแรงกิ้ง แล้วจับเวลา ใครทำเวลาดีที่สุดจะได้เหรียญทอง สำหรับทีมไทยส่งนักกีฬา 2 คน คือ "เอ้" โกเมธ สุขประเสริฐ จากสุพรรณบุรี และ "เบน" สิทธิโชค แก้วสีขาว จากกรุงเทพมหานคร

ผลปรากฏว่า โกเมธ ทำเวลาดีที่สุด 32.038 วินาที คว้าเหรียญทองไปครอง และเป็นเหรียญทองที่ 5 ของทีมนักกีฬาจักรยานไทย ส่วนเหรียญเงิน โทนี่ ไซอารีฟุดดิน จากอินโดนีเซีย เวลา 32.560 วินาที ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นของ สิทธิโชค เวลา 32.601 วินาที ถึงขณะนี้ผลงานของนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ทำได้แล้ว 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ขณะที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 เหรียญทองสุดท้าย ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง วันอังคารที่ 10 ธันวาคม แข่งในเวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend