ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดำรงค์" จี้กรมป่าไม้​ ดำเนินคดี​ปารีณา 682​ ไร่

430 146
ดำรงค์ จี้กรมป่าไม้​ ดำเนินคดี​ปารีณา 682​ ไร่

หัวหน้าพรรครักษ์พื้นป่าประเทศไทย ดำรงค์ พิเดช จี้กรมป่าไม้ ใช้ พ.ร.บ.ป่าไม้ ดำเนินคดีนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ในจำนวนที่ดินที่เหลือ อีก 682 ที่อยู่ในที่ส.ป.ก. ด้านอธิบดีกรมป่าไม้ ถกกฤษฎีกา หาข้อยุติ

จากกรณีร้อยเอกธรรมนัส รับมอบที่ดิน 682 ไร่ ที่เป็นที่ดินในเขต ส.ป.ก. ของนางสาวปารีณา โดยไม่ดำเนินคดี นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์พื้นป่าประเทศไทย บอกว่า กรมป่าไม้ยังสามารถดำเนินคดีได้เพราะที่ดินดังกล่าวยังเป็นพื้นที่ป่า หากไม่ดำเนินคดีจะมีความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 พร้อมตั้งข้อสังเกตอาจมีการพลิกคดีหาช่องทางช่วยเหลือนางสาวปารีณา และเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกาเคยมีพี่คำพิพากษาดำเนินคดีกับผู้บุกรุกพื้นที่ป่า ก่อนปี 2554 มาแล้ว และกรณีนี้ก็ชัดเจนว่า นางสาวปารีณาครอบครองมาตั้งแต่ปี 2549

ล่าสุดนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เรียกประชุมคณะกรรมการกฤษฎีกาและฝ่ายกฎหมายของสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม หรือ ส.ป.ก.เพื่อหาข้อยุติในเรื่องของเอกสารหลักฐาน ข้อกฎหมาย และพระราชกฤษฎีกาเกี่ยวกับที่ดินนางสาวปารีณา 682 ไร่ ที่จะต้องมีรวามรอบคอบ และสามารถอธิบายให้สังคมยอมรับได้ ซึ่งในที่ประชุมจะต้องรับฟัง ส.ป.ก. ว่าจะดำเนินคดีต่อหรือไม่ . และในส่วนที่ดิน 46 ไร่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบและเป็นอำนาจของ บก.ปทส. ที่จะตรวจสอบและแจ้งหาข้อหาต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend