ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนาธร" หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหารที่หาดบางแสน!

1.61K 336

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นปราศรัยพร้อมทั้งกล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ได้มีนโยบายในช่วงหาเสียงว่าจะให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร มาเป็นแบบสมัครแข่งขัน จึงมีข้อผูกพันกับประชาชน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นรัฐบาลก็ตาม จึงต้องออกมาเชิญชวนประชาชนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 7 ธันวาคม ที่บริเวณวงเวียนบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ได้มาปราศรัยรณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัครแข่ง 

โดยมีประชาชนสนใจเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก หลังจากนั้นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานได้มาขึ้นปราศรัยพร้อมทั้งกล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ได้มีนโยบายในช่วงหาเสียงว่าจะให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร มาเป็นแบบสมัครแข่งขัน จึงมีข้อผูกพันกับประชาชน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นรัฐบาลก็ตาม จึงต้องออกมาเชิญชวนประชาชนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร 

เนื่องจากว่าพรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียง เมื่อเสนอร่างพระราชบัญญัติไปแล้ว ในสภาผู้แทนราษฎรจะต้องเสียงสนับสนุน 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่เสียงไม่พอ ก็จะต้องรณรงค์กับประชาชนให้เห็นด้วย เพื่อให้ ส.ส.ที่อยู่ต่างพรรคเห็นด้วย และให้ผ่านพระราชบัญญัติ ที่ผ่านมาจะเห็นว่าประชาชนคนจนจะได้รับความเดือดร้อนเมื่อถึงช่วงเกณฑ์ทหาร ส่วนคนรวย คนมีการศึกษาสูงได้รับการยกเว้นไปหมด จึงอยากให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารมาเป็นแบบสมัครใจจะดีกว่า

ทางด้านประชาชนที่มาฟังการปราศรัยกล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องดีเกี่ยวกับการยกเลิกเกณฑ์ทหาร มาให้ประชาชนสมัครใจจะดีกว่า ปัจจุบันเห็นว่าบทบาทของทหารเกณฑ์หากไปปกป้องประเทศชาติ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยถือว่าเหมาะสม หากไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่นั้นไม่เห็นด้วย

หลังจากปราศรัยเสร็จแล้ว นายธนาธร จึงได้เดินรณรงค์ไปบริเวณชายหาดบางแสนมุ่งหน้าไปทางแหลมแท่น โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับอย่างมากมาย


เรื่องโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์ | ภาพโดย ปรีวดี วิชัยประสิทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์