ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เผาแล้ว "ลัลลาเบล" แฟนหนุ่มเศร้า

1.53K 6
เผาแล้ว ลัลลาเบล แฟนหนุ่มเศร้า

เผาแล้ว"ลัลลาเบล" ครอบครัว-แฟนหนุ่มร่ำไห้เสียใจ โผกอดปลอบใจกัน พ่อเผยยังทำใจไม่ได้ แต่ครอบครัวต้องอยู่ต่อไป ด้านทนายความแจงได้รับเงินช่วยเหลือคดีจากกองทุนยุติธรรมแล้ว ส่วนทางคดีครอบครัวเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการหลังยื่นฟ้องคดี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม ที่วัดสะแกงาม ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ครอบครัวของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาวลัลลาเบล อายุ 25 ปี จัดพิธีฌาปนกิจศพของ น.ส.ธิติมา ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของบรรดาเครือญาติและแขกที่มาร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างพิธีนั้น นายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 58 ปี และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี พ่อแม่ลัลลาเบล นายณัฐนัย หรือย้ง หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนลัลลาเบล พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว ต่างพากันร่ำไห้เสียใจและโผกอดปลอบใจกัน สร้างความโศกเศร้าให้กับแขกผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก ขณะที่ในวันนี้ ยังไม่มีสมาชิกแก๊งบางบัวทองเดินทางเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจแต่อย่างใด

นายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 58 ปี พ่อของลันลาเบล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมาจนทุกวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ เพราะเห็นรูปก็ยังร้องไห้ แต่ครอบครัวต้องอยู่ต่อไปและค่อยๆ ทำใจ ทั้งนี้ ทางครอบครัวก็จะเลี้ยงดูน้องแบมแบม ลูกสาวของเบล อย่างดีที่สุด ที่ผ่านมาน้องยังไม่ทราบว่าแม่ไปไหน ยังต้องหลอกอยู่ทุกวันว่าเบลไปทำงาน


ส่วนกรณีที่นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร หนึ่งในกลุ่มของบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ ย่านบางบัวทอง เข้ากราบศพ และนำซองเงินค่าตัวที่จ้างงานมามอบคืนให้จำนวน 3,000 บาท แต่ครอบครัวไม่รับนั้น  นายชวลิต บอกว่าทางครอบครัวไม่ได้ใส่ใจ หรือรู้สึกอาฆาตแค้นอะไร เพียงแต่มองว่าช้าไปแล้วที่จะมาแสดงความรู้สึกในตอนนี้

นายชวลิต กล่าวอีกว่า สำหรับการเยียวยาต่อจากนี้ก็เป็นกระบวนการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กำลังดำเนินการ ส่วนพิธีฌาปนกิจก็จะเริ่มในเวลา 17.00น. หลังจากพระขึ้นเทศน์ 1 กัณฑ์ และในวันพรุ่งนี้จะนำอัฐิของเบลไปลอยอังคารที่วัดหลวงพ่อโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ด้านนายพงษา ราตรี ทนายความในคดี กล่าวว่า สำหรับการเยียวยาครอบครัวผู้เสียหายในขณะนี้ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.เงินค่าตอบแทนผู้เสียหายทางคดีอาญา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งต้องรอเอกสารจากพนักงานสอบสวนมาประกอบ และ 2.เงินช่วยเหลือทางคดีจากกองทุนยุติธรรม ที่จะให้ความช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ ในคดี เช่น ค่าเดินทาง ค่าทนายความ นั้นดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต เข้าเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการหลังได้ยื่นฟ้องคดีไปแล้ว

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend