ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

วิธีทอดไข่ดาว ให้ไข่ขาวฟู กรอบ ไข่แดงเยิ้ม ๆ

21.3K 103
วิธีทอดไข่ดาว ให้ไข่ขาวฟู กรอบ ไข่แดงเยิ้ม ๆ

เปิด 2 วิธีทอดไข่ดาว ให้ไข่ขาวฟู กรอบ ไข่แดงเยิ้ม ๆ สูตรนี้จะได้ไข่ที่ใหญ่ขึ้นเป็น 2 เท่าและไข่ขาวจะกรอบนาน และไม่เหนียวเวลาทิ้งไว้นานๆ ดูไว้ทำกินกันนะครับ

ถ้าถามถึงเมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน หนึ่งในนั้นต้องมี ไข่ดาว เเน่นอน ไข่ดาว  เป็นอาหารที่ปรุงจากไข่หนึ่งฟองหรือมากกว่านั้นซึ่งจะถูกตอกออกจากเปลือกไข่และวางลงบนกระทะ โดยปกติแล้วไข่แดงจะไม่แตกและทอดด้วยความร้อนที่เล็กน้อย ไข่ดาวเป็นอาหารที่นิยมกินเป็นอาหารเช้าในหลายประเทศแต่อาจจะเสิร์ฟในเวลาอื่นๆของวัน เเต่วันนี้เราจะมาบอกวิธี ทอดไข่ดาว ให้ไข่ขาวฟู กรอบ ไข่แดงเยิ้ม ๆ

วิธีที่ 1 ตอกไข่ใส่ถ้วย


จากนั้นเอาน้ำเปล่าใส่เล็กน้อย เเละต่อมาเอามือบี้ๆตัวไข่ขาวให้เข้ากับน้ำที่ใส่ไปข้อควรระวัง ระวังโดนไข่เเดงเเตก ต่อมาจะเห็นว่าไข่ขาวจะเหลวขึ้น เเละต่อไปให้เราตั้งกระทะไฟกลางไว้ พอกะทะเริ่มร้อนเราก็ใส่ไข่เข้าไปเลย สำหรับใครที่ชอบสุกเเบบไหนก็เเล้วเเต่ความชอบของเเต่ล่ะคนเลย เรียบร้อยเเค่นี้เราก็ได้ไข่ดาวฟู ไข่เเดงเยิ้มๆ น่ากินมากๆ ต่อมาเรามาดูวิธีการทำต่อกันไปบ้าง

 

วิธีที่ 2 ตอกไข่ใส่ถ้วย เเต่ครั้งนี้ต้องเเยก ไข่เเดง กับ ไข่ขาว

ใส่น้ำเข้าไปในไข่ขาวประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะ เเล้วคนให้เข้ากันจากนั้นพอน้ำมันร้อนให้เราใส่ไข่ขาวเข้าไปเลย จากนั้นทำรูตรงกลาง เเล้วใส่ไข่เเดงเข้าไปเลย พอไข่เริมเข้ากัน เราก็เปิดไฟเเรงได้เลย เเค่นี้เราก็ได้กินไข่ดาวที่ฟูจัดๆ ไข่เเดงสวยเยิ้มเช่นกัน เพื่อนๆลองไปทำกันดูนะครับ

ขอบคุณวิธีการของช่อง ครัวบ้านสวนทวี BAANSUANTAWEE KITCHEN  สำหรับใครที่อยากเห็นวิธีการทำเเบบชัดๆ สามารถเข้าชมได้ด้านล่างเลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend