ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทนายเดชา ยัน ดาราฉีกสัญญาโดยไม่ชดใช้ค่าเสียหายไม่ได้

641 8
ทนายเดชา ยัน ดาราฉีกสัญญาโดยไม่ชดใช้ค่าเสียหายไม่ได้

ทนายเดชา ตอกกลับ นิก คุณาธิป ชี้ยังไม่ยกเลิกสัญญากับ พชร์ อานนท์ จวกนักแสดงจะฉีกสัญญาโดยไม่ชดใช้ค่าเสียหายไม่ได้ หลัง ทนายษิทรา ลั่น นิกรับงานได้เองแล้ว

จากกรณีที่นักเเสดงหน้าหล่อ "นิก" คุณาธิป ลูกรัก พชร์ อานนท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอสัญญาที่เหลืออยู่อีก 3 ปี คืนเพราะทนพฤติกรรม พชร์ อานนท์ ไม่ไหวผ่านทางอินสตาแกรม ก่อนที่ผู้กำกับคนดัง จะโพสต์กลับประมาณว่านักแสดงหนุ่มโกรธจัด เพราะไม่ได้เล่นหนัง "18 ฝน" แถมโอดว่านายทุนอยากให้เอาคนอื่นมาเล่นบ้าง ซึ่งหนุ่มนิก เคยให้สัมภาษณ์เคลียร์ข่าวกับทาง "บันเทิง คมชัดลึก" โดยเชื่อว่าสาเหตุที่ทำให้ผู้กำกับผู้มีพระคุณโกรธ น่าจะเป็นเพราะตัวเองทวงเงินค่าโปรโมทภาพยนตร์ "สงกรานต์แสบสะท้านโลกันต์" ที่ผู้กำกับคนดังติดค้างอยู่

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านแฟนเพจ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ว่า นิก คุณาธิป ยกเลิกสัญญากับ พชร์ อานนท์ เรียบร้อยแล้ว และให้นิกสามารถติดต่อรับงานเองได้เลยทางเฟซบุ๊กหรือไอจีของนิก โดยมีชาวเน็ตมาให้แสดงความยินดีและกำลังใจเป็นจำนวนมาก

อ่านข่าว >>ทนายตั้มประกาศ! "นิก" คุณาธิป ยกเลิกสัญญาพชร์ อานนท์

ล่าสุดวานนี้ (6 ธ.ค.) ทนายเดชา หรือ นายเดชา กิตติวิทยานนท์ ทนายความของพชร์ อานนท์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านแฟนเพจ ทนายคลายทุกข์ ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า

#นักแสดงโดยเฉพาะดาราหนังหรือนักร้องกว่าที่ผู้กำกับจะสร้างจนมีชื่อเสียง ต้องใช้เวลานานและต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมาก #เมื่อดังแล้วก็อยากฉีกสัญญารับงานโดยตรงเพราะได้ผลตอบแทนมากกว่ามีสังกัด ปัญหาที่ผมกราบเรียนพี่น้องประชาชนข้างต้น #เป็นภาพรวมของวงการนักแสดงและนักร้องในปัจจุบัน ผู้กำกับภาพยนตร์มักจะมีสัญญาผูกมัดไว้ เช่น 3 ปีหรือ 5 ปี #นักแสดงจะฉีกสัญญาโดยไม่ชดใช้ค่าเสียหายก่อนครบกำหนดระยะเวลาไม่สามารถทำได้ #คดีนี้อยากให้พี่น้องประชาชมดูตอนจบ #ทุกการกระทำจะมีผลตามมา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย เฟซบุ๊ก: ทนายคลายทุกข์,ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend