ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"เอลแบร์" มั่นใจ" บาเยิร์นฯ" ป้องกันแชมป์ไว้ได้

120 4

อดีตนักเตะบาเยิร์น มิวนิก ทีมในบุนเดสลีกาเยอรมนี ซึ่งเดินทางมาไทย บอกกับสื่อว่า ฤดูกาลนี้เขาเชื่อว่า ทีมจะยังทำผลงานได้ดี แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในตำแหน่งของเทรนเนอร์


โจวานเน่ เอลแบร์ วัย 47 ปี อดีตนักฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ในบุนเดสลีกา เยอรมนี ซึ่งเดินทางมาที่ประเทศไทย ในฐานะตัวแทนของสโมสร บาเยิร์นมิวนิก เพื่อร่วมกิจกรรม 25 ปี เฮเฟเล่ ประเทศไทย อันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจของบาเยิร์น มิวนิก ซึ่งจัดงานเฉลิมฉลอง ที่ไอคอนสยาม กรุงเทพ โดยเขา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า

มั่นใจว่า ฤดูกาลนี้ (2019-2020 ) บาเยิร์นมิวนิก จะยังคงทำผลงาน ด้วยการรักษาแชมป์ฟุตบอลลีก คือบุนเดสลีกา และแชมป์ฟุตบอลถ้วยเดเอฟเบโพคาล เอาไว้ได้ หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมา ทำผลงานคว้าแชมป์ทั้ง 2 ราย การ จริงอยู่แม้ว่าในตารางบุนเดสลีกา ขณะนี้ บาเยิร์นมิวนิก จะทำผลงานรั้งอันดับที่ 4 จาก 18 ทีม แต่ก็เชื่อว่าทีม จะเก็บชัยชนะ จนกลับไปยังพื้นที่ของผู้นำในตารางได้อีกครั้ง

ฤดูกาลนี้ผลงานของบาเยิร์นมิวนิก ในช่วงต้นซีซั่น อาจจะทำได้ไม่ดี จนทำให้สโมสรต้องแยกทางกับเทรนเนอร์ คือ นิโก้ โควัช แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนมองว่า เป็นความผิดของโควัช ทั้งหมด และด้วยสปริตทีม ด้วยความมุ่งมั่น การได้เทรนเนอร์คนใหม่ เข้ามาสิ่งเหล่านี้ จะทำให้บาเยิร์นมิวนิก กลับมาในเกม และป้องกันแชมป์รายการต่างๆเอาไว้ได้

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , บริษัทเฮเฟเล่ ประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend