ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2563.

"สมศักดิ์" สั่ง ยุติธรรมจังหวัด ดูแลสาวใหญ่ถูกเผาไฟ

430 7
สมศักดิ์ สั่ง ยุติธรรมจังหวัด ดูแลสาวใหญ่ถูกเผาไฟ

"สมศักดิ์" มอบ ยุติธรรมจังหวัด ดูแลเหยื่อแก๊งค์ยาเสพติดจุดไฟเผาสาวใหญ่ สงขลา หลังแอบนำยาไอซ์ทิ้ง ยัน รัฐพร้อมเยียวยาหากไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด วงเงินสูงสุดกว่า 2 แสนบาท


รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน  บอกถึงกรณีแก๊งยาเสพติดในหมู่บ้านโคกเมา รุมซ้อมสาวใหญ่อายุ 50 ปี และจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากโกรธแค้นที่แอบเก็บยาไอซ์ที่ซุกซ่อนไว้ไปละลายน้ำทิ้ง ว่า เรื่องนี้ได้ให้ทางยุติธรรมจังหวัดเข้าไปดูแลแล้ว 

ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยสามารถพูดคุยได้แล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และคงต้องดูว่า เขาจะได้รับการดูแลจากภาครัฐอย่างไรบ้าง ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ก็จะได้ค่าดูแลรักษาพยาบาล โดยหากเป็นโรงพยาบาลของรัฐในส่วนที่ต้องจ่ายเพิ่มเช่นค่ายา สามารถจ่ายเพิ่มได้ถึง 4 หมื่นบาท และค่าเสียเวลาในการทำงานซึ่งค่าแรงขั้นต่ำ 320 บาท/วัน หาก 1 ปี จะเท่ากับ 116,000 กว่าบาท โดยถ้าเป็นพลเมืองดีถูกกระทำในลักษณะนี้ และไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดเลย จะได้ความช่วยเหลือสูงสุดเป็นเงินถึง 2 แสนกว่าบาท ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติที่มาเที่ยวในประเทศไทย รัฐมีหน้าที่ดูแลวามปลอดภัยของทุกคน หากเราดูแลความปลอดภัยเขาไม่ได้ เราต้องดูแลชดเชยเกี่ยวกับค่าเสียหายหรือผลกระทบที่เกิดขึ้นตามสมควรแก่เหตุ

เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend