ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หญิงหน่อย" ระบุ หูฉลามกระชับมิตร ปชช.ไม่ได้ประโยชน์

234 107
หญิงหน่อย ระบุ หูฉลามกระชับมิตร ปชช.ไม่ได้ประโยชน์

คุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ยังอยู่ที่ จ.ขอนแก่นเพื่อช่วย นายธนิก มาสีพิทักษ์ หาเสียง ระบุเพื่อไทยเตรียมตั้งกรรมการสอบ 3 ส.ส.โหวตสวนมติพรรค ชี้หูฉลามกระชับมิตรประชาขนไม่ได้ประโยชน์

วันที่ 6 ธ.ค. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่นอีกครั้ง เพื่อช่วยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต7ขอนแก่น มีการเดินทางไปที่ ต.บ้านเม็ง และตำบลหนองเรือ โดยคุณหญิงสุดารัตน์ และ บรรดา ส.ส.ในพื้นที่ ใช้วิธีขึ้นบนรถแห่ ประกาศขอคะแนนเสียง บอกว่าจะไปทวงเงินที่โหวตซื้อเรือกำน้ำ ให้เอาเงินมาจ่ายค่าชดเชยให้ประชาชน และทวงถามสัญญาที่รัฐบาลเคยให้ไว้กับประชาชนเรื่องราคาสินค้าเกษตร 

โดยคุณหญิงยังระบุ ถึงกรณีหูฉลามกระชับมิตร ลิงกินกล้วย และงูเห่า นั้นประชาชนไม่ได้ประโยชน์ เพราะใช้วิธีที่ไม่ตรงไปตรงมา ไม่มีจริยธรรมและเป็นวิธีที่ทำลายระบอบประชาธิปไตย     และจะเป็นแบบนี้ทุกสัปดาห์ เอาผลงานเอาเสียงของคนอื่นไปค้ำบัลลังค์ตนเอง  ไม่ได้ทำงานให้กับประชาชน แต่เป็นการเอาเสียงของคนอื่นไปทำผลงานตนเอง แต่ปล่อยประชาชนทิ้ง แบบนี้จะบอกว่าเสียงเท่าไหร่ในสภาก็ไม่สำคัญเท่ากับศรัทธาของประชาชน

ส่วนกรณีที่มี ส.ส.โหวตสวนมติพรรคนั้น ขณะนี้มีการเตรียมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ากระทำความผิด ก็จะดำเนินคดีซึ่งยังบอกไม่ได้ว่าจะถึงขั้นขับออกจากพรรคหรือไม่ต้องรอทางพรรคประชุมก่อน ไม่อยากเป็นการชี้โพรงให้กระรอก 


เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย กฤศเมธ โลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์