ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ลิเดีย ระบายชีวิตมนุษย์แม่ มาช่า คอมเมนต์ให้กำลังใจ

608 10
ลิเดีย ระบายชีวิตมนุษย์แม่ มาช่า คอมเมนต์ให้กำลังใจ

หลังจากที่คุณแม่ลูกสองอย่างสาว ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ คลอดน้องเดมี่ ลูกสาวคนเล็กได้ไม่นาน เจ้าตัวก็ออกมาโพสต์ระบายชีวิตมนุษย์แม่ผ่านไอจี ด้าน "มาช่า" ให้กำลังใจ พร้อมบอกต้องพักผ่อนเยอะๆ

คุณแม่ลูกสอง ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ตั้งแต่ตั้งตั้งครรภ์ลูกคนแรก น้องดีแลน ก็ออกกำลังกายตั้งแต่คลอด และตอนนี้ก็เพิ่งคลอดน้องเดมี่ ลูกสาวคนเล็กได้ไม่นานล่าสุดลิเดียออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @lydiasarunrat บอกว่าทั้งเจ็บทั้งปวด เล่าความเป็นมนุษย์แม่ ที่ต้องทำหน้าที่ตลอดไม่มีวันหยุด จนผมเริ่มร่วง ร่างกายอ่อนล้า"งานก็ต้องทำ ลูกก็ต้องเลี้ยง นมก็ต้องปั๊ม ปวดก็ปวด เจ็บก็เจ็บ ผมก็เริ่มร่วง นอนก็ไม่ได้นอน เวลาสำหรับตัวเองก็ไม่มี มาแถมอีกคือไม่สบายทอนซิลอักเสบหวัดลงคอน้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหล #เหนื่อย อาชีพ #มนุษย์แม่ไม่มีวันหยุดพักร้อน ลาป่วย หรือลาออก และห้ามตายด้วย"


จนรุ่นพี่และคุณแม่คนสวยอย่างมาช่าวัฒนพานิชยังเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจรวมถึงให้คำแนะนำลิเดียแบบยาวมาก ซึ่งเป็นคำแนะนำที่ดีมากๆ รวมถึงลิเดียก็ได้ขอบคุณคนอื่นๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจคุณแม่ลูกสองด้วยโดยมาช่าคอมเมนต์ว่า"น้องลิเดีย ต้องพักมากกว่านี้ค่ะ เผอิญพี่ช่าตามน้องลิเดีย ละ ดูรูปที่ลิเดีย ลงมาตลอด น่ารักมากค่ะ พี่ชื่นชมน้องในความอดทน และเก่งมาก แต่ เพียงแค่ตั้งแต่น้องลิเดีย มีน้องคนที่2 นี่ พี่ช่ายังไม่เห็นน้องลิเดีย ได้พักผ่อนจริงๆ เลย ทำงานก็หนักเกินไป สำหรับ คุณแม่ทีเพิ่งคลอดลูก ควรพักเงียบๆ และอยู่ให้นม น้อง และ ลูกจะอยู่กับเรานานๆ ได้ทานนมแม่เต็มที่ มีส่วนช่วยทำให้ลูกแข็งแรง และคุณแม่จะผอมลงได้เองค่ะ เมื่อให้นมลูกจนเราพอ ส่วนใหญ่ 3 เดือนขึ้นไปค่ะ

พี่ช่าให้guy ทานนมแม่4เดือน ถึงค่อยๆเปลี่ยนเป็นนมผง นมแม่นี่ดีที่สุดถึง 6 เดือนนะ จะให้ดี ช่วงคลอดลูกใหม่ๆเลยนี่ควรอยู่ไฟค่ะ ไม่งั้น จะมีผลตอนเราอายุเยอะกว่านี้ เพราะ มดลูกยังไม่ทันเข้าที่ดี เรารีบทำทุกอย่างมากไป พักค่ะ จนเราแข็งแรงจริงๆ ค่อยทำงานอีกที ร่างกายต้องการเวลาด้วยค่ะ พี่ช่า เข้าใจลิเดียปกติค่ะช่วงเราตั้งครรภ์ ลูกจะดึงเเคลเซี่ยมจากแม่ไปเยอะมาก มีผลกับ ผมร่วง และ ฟัน และ กระดูกด้วย แต่ไม่นานร่างกายจะผลิต มาใหม่ จากการทานอาหารดีดี และพักเยอะๆ ยิ่งลูกไม่ได้ดูดนมแม่ จะเจ็บหน้าอกมาก จนเป็นไข้ได้เลย ทุกอย่างน้องลิเดีย ทำมาพร้อมกันนี่มันอาจจะแน่นมากไป,เร็วไปค่ะ ให้เวลาตัวเองด้วยนะคะตอนนี้ให้คุณพ่อทำไปก่อนค่ะ เราเพิ่งคลอดลูก อย่าเพิ่งหักโหมนะคะ รักทั้งครอบครัว น่ารักมากค่ะ แต่ บางที เราทำทุกอย่างพร้อมกันหมดไม่ไหวค่ะ แล้วเราจะเหนื่อยมากไปจน เราไม่ไหวแล้ว พักสักครู่นะคะ ลิเดีย เดี๋ยวกลับมาทำตอนเราค่อยๆ อยู่ตัวแล้ว โลกเทคโนโลจีนี่ก็พาชีวิตเราเร็วไปหมด... take your time first ... สำคัญมากค่ะ รัก นะคะ take good care"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: @lydiasarunrat,@marshairis
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend