ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ชวน" สั่ง สภาฯ​สอบ ปม ปล่อย "ไวพจน์" เข้าสภาฯ

707 149
ชวน สั่ง สภาฯ​สอบ ปม ปล่อย ไวพจน์ เข้าสภาฯ

ประธานสภาผู้แทนราษฎร "ชวน หลีกภัย" สั่ง สภาฯสอบ ปม ปล่อย "พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์" สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดกำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เข้าสภาฯ ข้องใจ ตร.ไม่ดำเนินการจับกุมทั้งที่มีหมายของศาล

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีที่มี ส.ส.เรียกร้องให้ตรวจสอบ กรณีของพ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วมประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ทั้งนี้มีหมายจับของศาล ว่า ตนให้ทางสภาผู้แทนราษฎร ตรวจสอบกรณีดังกล่าวว่าทำให้ถึงปล่อยให้บุคคลที่มีคดีเข้าเข้ามายังสภาฯ และเข้ามาในห้องประชุมเพื่อดำเนินการเรื่องอะไร ทั้งนี้ในวันดังกล่าวตนไม่ทราบว่า พ.ต.ท.ไวพจน์ เข้ามาในห้องประชุมสภาฯ จริงหรือไม่ เพราะไม่ได้ขึ้นทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม เนื่องจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในช่วงเช้า ทั้งนี้การตรวจสอบดังกล่าวตนจะพิจารณาหลังจากที่ได้รับรายงานจากทางสภาฯ อีกครั้ง

เมื่อถามว่าจะตรวจสอบถึงการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจรัฐสภา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ต้องรอการรายงานและตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้บุคคลที่มีคดีความแล้ว ทำไมเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงปล่อยตัวและละเลยการปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตามในการเข้าประชุมสภาฯ นั้นยังถือว่าเป็นการใช้สิทธิตามสถานะของส.ส.ได้.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend