ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กป้อม" เผยเรื่อง"ทหารเกณฑ์" โดนใช้ล้างรถ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังตรวจสอบ

443 73
บิ๊กป้อม เผยเรื่องทหารเกณฑ์ โดนใช้ล้างรถ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังตรวจสอบ

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผยกรณีที่โซเชียลเน็ตเวิร์ก แชร์ว่อนเรื่อง "ทหารเกณฑ์" โดนใช้ล้างรถให้บ้านผู้การ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังสอบอยู่ ชี้ ไม่ต้องหาแนวทางอะไร มีการดูแลอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 เวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพทหารเกณฑ์ถูกลูกสาวผู้การให้ช่วยล้างรถ ทำงานบ้าน จนมีการตั้งคำถามว่าการไปเกณฑ์ทหารนั้น ความจริงแล้วทำหน้าที่อะไรกันแน่นั้น ว่า เกิดเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย เขากำลังสอบสวนกันอยู่ ให้เขาสอบสวนกันก่อน เพราะอาจจะเป็นเรื่องเก่านานแล้ว

เมื่อถามว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จะพิจารณาหรือไม่ว่า จะไม่ให้มีการนำมาช่วยงานเช่นนี้อีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ความจริงเขาก็ดูแลอยู่แล้วเรื่องนี้ แต่ก็มีบางคน ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่นานแล้ว เก่าแล้วหรือไม่ จะให้ทำอย่างไรได้ เรื่องนี้เขาดูอยู่แล้ว ไม่ต้องหาแนวทางอะไร

เมื่อถามว่า ทหารชั่วคราวที่กระทรวงกลาโหมรับทำงาน 4 ปีในเรื่องความมั่นคง ถือว่าส่งผลดีต่อกำลังผลสำรองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดี เรื่องของอาสามัคร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend