ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563.

"บิ๊กป้อม" เผยเรื่อง"ทหารเกณฑ์" โดนใช้ล้างรถ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังตรวจสอบ

292 73
บิ๊กป้อม เผยเรื่องทหารเกณฑ์ โดนใช้ล้างรถ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังตรวจสอบ

"บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผยกรณีที่โซเชียลเน็ตเวิร์ก แชร์ว่อนเรื่อง "ทหารเกณฑ์" โดนใช้ล้างรถให้บ้านผู้การ เกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้ กำลังสอบอยู่ ชี้ ไม่ต้องหาแนวทางอะไร มีการดูแลอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.62 เวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพทหารเกณฑ์ถูกลูกสาวผู้การให้ช่วยล้างรถ ทำงานบ้าน จนมีการตั้งคำถามว่าการไปเกณฑ์ทหารนั้น ความจริงแล้วทำหน้าที่อะไรกันแน่นั้น ว่า เกิดเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย เขากำลังสอบสวนกันอยู่ ให้เขาสอบสวนกันก่อน เพราะอาจจะเป็นเรื่องเก่านานแล้ว


เมื่อถามว่า เหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้ง จะพิจารณาหรือไม่ว่า จะไม่ให้มีการนำมาช่วยงานเช่นนี้อีก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ความจริงเขาก็ดูแลอยู่แล้วเรื่องนี้ แต่ก็มีบางคน ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่นานแล้ว เก่าแล้วหรือไม่ จะให้ทำอย่างไรได้ เรื่องนี้เขาดูอยู่แล้ว ไม่ต้องหาแนวทางอะไร

เมื่อถามว่า ทหารชั่วคราวที่กระทรวงกลาโหมรับทำงาน 4 ปีในเรื่องความมั่นคง ถือว่าส่งผลดีต่อกำลังผลสำรองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ดี เรื่องของอาสามัคร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend