ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไพศาล"โพสต์ "ไวพจน์"ปรากฏตัวในสภา ชี้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

649 727
ไพศาลโพสต์ ไวพจน์ปรากฏตัวในสภา ชี้เป็นเรื่องผิดกฎหมาย

วานนี้ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ปรากฏตัวในสภาเพื่อลงคะแนนโหวตไม่ตั้งกมธ. ทั้งที่มีหมายจับ ไพศาล พืชมงคล โพสต์ เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นการท้ายทายกฎหมาย จี้ เรื่องนี้ต้องมีผู้รับผิดชอบ

จากกรณีที่พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ถูกออกหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา เพื่อนำตัวไปฟังคำพิพากษาในวันที่ 15 มกราคม 2563 ได้มาปรากฏตัวในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวานนี้ (4 ธ.ค.)

วันนี้ นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าว ว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ ส.ส.ไวพจน์ มาลงคะแนนเสียงในห้องประชุมสภา ชี้ เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในสังคมไทย โดยระบุว่า

"หมายจับคือคำสั่งของศาลให้เจ้าพนักงานของรัฐจับกุมบุคคลตามหมายจับนั้นการให้ที่หลบซ่อนก็ดีการช่วยเหลือไม่ให้ถูกจับก็ดีการไม่จับก็ดีเป็นความผิดทางกฎหมายร้ายแรงและมีโทษทางอาญาสถานหนักการปล่อยให้ผู้ถูกหมายจับของศาลฎีกาเข้าร่วมประชุมสภาและลงคะแนนเสียงเป็นการกระทำความผิดกฎหมายอย่างเย้ยฟ้าท้าดินที่สุดเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเลยในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย เป็นการท้าทายอำนาจตุลาการอย่างโจ่งแจ้งที่สุดและเป็นเรื่องที่น่าสลดใจที่สุดของประเทศที่พูดว่าปกครองด้วยกฎหมายแล้วเราจะบอกคนทั้งหลายว่าให้เคารพกฎหมาย ให้ปฏิบัติตามกฎหมายได้อย่างไรเรื่องนี้ต้องมีผู้รับผิดชอบแน่นอน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend