ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปอดเหล็กร่วม "รัน วิธ ต๊อด" รายได้ช่วยนร.ลำปาง

231 11

"รัน วิธ ต๊อด"กิจกรรมวิ่งนำรายได้ช่วยการกุศล ซึ่งจัดขึ้นที่ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในรูปแบบของการวิ่ง โดยมีฉากเป็นสนามรถยนต์ ได้รับการตอบรับด้วยดีจากเหล่านักวิ่ง ที่เข้าร่วม

วิ่งการกุศล รายการ "รัน วิธ ต๊อด" ซึ่งจัดขึ้นโดย ปิติ ภิรมย์ภักดี นักแข่งรถระดับโลก โดยเป็นการใช้ฉากสนามแข่งรถ ภายในสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่แข่งขัน ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ทั้งนี้งาน เพราะเป็นงานวิ่งงานเดียวในไทย ที่จัดการแข่งขันอิงสนามแข่งรถ ใช้กติกาการแข่งขันรถยนต์ ทำให้ได้รับความสนใจจากนักวิ่งไทยและต่างชาติจำนวนมาก เข้าร่วม ขณะที่รายได้จากการสมัคร มอบให้กับ มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี เป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

สำหรับผลการแข่งขันประเภท "โซโล" แข่งขันแบบนับรอบ เหมือนกับการแข่งขันรถยนต์ นักวิ่งต้องวิ่งในสนาม 4 รอบ ระยะทาง 1 รอบ คือ 1.8 กม. วิ่งครบ 4 รอบเท่ากับ 7.2 กม. ผู้ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดเป็นผู้ชนะ ซึ่งประเภททั่วไปชาย ได้แก่ พรชินราช จำรูญ 25.34 นาที ขณะที่แชมป์ประเภททั่วไปหญิง ไอยะเรด สูนย์กลาง ทำเวลา 33.25 นาที

ด้าน "เอ็นดูแรนซ์ เรซ" เป็นการวิ่งประเภททีม ซึ่งในหนึ่งทีม มีนักวิ่ง 2 ถึง 4 คน สามารถผลัดกันวิ่งให้ครบ ทีมละ 4 รอบสนาม ทีมใดทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด และรอบสะสมมากที่สุด เป็นทีมชนะ แชมป์ทีมชาย ได้แก่ คุ้กกี้รัน ส่วนแชมป์ทีมหญิง คือ TMNEP ขณะที่แชมป์ทีมผสม เป็น TP12 ที่นำโดย ปิติ ภิรมย์ภักดี ในโอกาสนี้ ปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการแข่งขัน ได้มอบเงินจาก มูลนิธิ ปิติ ภิรมย์ภักดี ให้แก่ โรงเรียนบ้านน้ำจำ อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย รัน วิธ ต๊อด
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend