ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

องค์กรดัง-คนดังแห่ร่วมมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯ ปี 4

234 9
องค์กรดัง-คนดังแห่ร่วมมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯ ปี 4

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ณ ฮอลล์ 6 อิมแพค เมืองทองธานี ได้มีพิธีเปิดเปิดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ปีที่ 4 : Thailand Friendly Design Expo 2019

เริ่มจากพิธีลั่นระฆัง และตัดริบบิ้นเปิดฮอลล์ ในพิธีเปิดงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯ ปีที่ 4 FD Expo 2019 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม "สมศักดิ์ เทพสุทิน" และ "วีระศักดิ์ โควสุรัตน์" อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวฯ 2 สมัย

พร้อมด้วยคณะซีอีโอ ผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรภาครัฐ และเอกชน เช่น คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ CEO ปตท.โออาร์, คุณนินนาท ไชยธีรภิญโญ ประธานกรรมการ บ.โตโยต้าฯ, คุณจิตติ ตั้งสิทธิภักดี ประธานหอการค้าไทยจีน, คุณกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าไทย, คุณวิกรม กรมดิษฐ์ CEO อมตะกรุ๊ป


ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา CEO กรังด์ปรีซ์-มอเตอร์โชว์, คุณโชคชัย บูลกุล ประธานก่อตั้งฟาร์มโชคชัย, ดร.เตช บุนนาค ประธาน APCD อดีต รมว.ต่างประเทศ

คุณโยธิน ดำเนินชาญวนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ดั๊บเบิ้ลเอ, ผู้บริหาร ททท. ผู้บริหาร อพท. ธนาคารออมสิน ธนาคารกสิกรไทย บมจ.การบินไทย แอร์เอเชีย และผู้บริหารกลุ่มสยามพิวรรธน์ ฯลฯ

รวมถึงเครือข่ายผู้สูงอายุ ผู้พิการ และเครือข่ายนักธุรกิจ นักบริหาร ผู้ประกอบการสินค้า Friendly Design และธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล (Tourism for All) จากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯกันอย่างมากมายล้นหลาม

"เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็น ผมเคยไปร่วมงานจัดแสดงสินค้ามาในหลายประเทศทั่วโลก แต่ไม่เคยมีงานไหนที่ได้รวมผู้นำและเครือข่ายผู้คนในวงการต่างๆได้มากมายเท่างาน Thailand Friendly Design Expo ที่มีทั้งสินค้า นวัตกรรม บริการเพื่อสุขภาพ และมีความสนุกสนานเพลิดเพลินด้วยกิจกรรมการแสดงมากมายภายในงาน ผมและภรรยาชอบมาก และจะต้องมางานนี้ทุกปี" คุณเวด วาทต์ นักธุรกิจมนุษย์ล้อ จากเมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดากล่าวถึงความประทับใจที่มีต่องาน FD Expo 2019

"ผมรู้สึกทึ่งมากๆ เมื่อได้มาเมืองไทยเป็นครั้งแรก และได้มาเที่ยวชมงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าที่เมืองไทยจะมีงานจัดแสดงสินค้าและบริการเพื่อคนทั้งมวล (FD Expo for All) ที่ดีเยี่ยมและยิ่งใหญ่มากขนาดนี้ ผมยอมรับว่างานนี้สร้างความประหลาดใจและประทับใจให้แก่ตัวผมมากๆ และขอสัญญาว่าผมจะชวนเพื่อนๆชาวต่างชาติมาร่วมงานนี้อึกอย่างแน่นอนทั้งในปีหน้า และปีต่อๆไป" คุณชโลโม่ (Lvgi Shlomo) มนุษย์ล้อนักท่องเที่ยวจากประเทศอิสราเอลกล่าวถึงงาน FD Expo 2019 และการเดินทางมาเมืองไทยครั้งแรกในชีวิตของเขา

"ผมมางานนี้เพื่อต้องการพบปะและรู้จักกับเครือข่ายทางธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวลในประเทศไทย ผมต้องขอขอบคุณคุณกฤษนะ ละไล ประธานจัดงานนี้ที่ได้สร้างความร่วมมือและสร้างมิตรภาพความสัมพันธ์ในระดับนานาชาติให้เกิดขึ้นในงานนี้ งานนี้มีผู้ใหญ่ เช่น รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆมาร่วมงานมากที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา และยังมีนักธุรกิจ และนักบริหารจากหลายวงการ มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์สังคมและส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อคนทั้งมวล เป็นงานที่จัดได้อย่างยิ่งใหญ่สุดยอดมากครับ" คุณสตีเฟ่น นอล (Steffen Noll) เจ้าของบริษัททัวร์จากเมืองแฟรงเฟิร์ท ประเทศเยอรมนีกล่าว

"ได้มาเห็นงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯในครั้งนี้แล้ว ทำให้ผมยิ่งมั่นใจในศักยภาพของเมืองไทย ในการเป็นศูนย์กลางการติดต่อค้าขายสินค้า และเทคโนโลยีเกี่ยวกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้น และผู้พิการในภูมิภาคอาเซียน ดังนั้น ในปีหน้า บริษัทในกลุ่มเราจากญี่ปุ่นจะเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า และร่วมมือกับคุณกฤษนะ ละไลในทุกๆด้านที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศไทยต่อไป" ฮิโรกิ โอนิชิ (Hiroki Onishi) ประธาน บ.มิคูนิ ฯ จากประเทศญี่ปุ่นกล่าวถึงความมั่นใจที่มีต่อประเทศไทยผ่านงานมหกรรมอารยสถาปัตย์ฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend