ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ฟลอร์บอลหญิงไทยจบซีเกมส์-ลุยต่อเวิลด์คัพที่สวิตฯ

136 3
ฟลอร์บอลหญิงไทยจบซีเกมส์-ลุยต่อเวิลด์คัพที่สวิตฯ

ฟลอร์บอลหญิงไทยเจ้าของเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ได้พักช่วงสั้น ก็ออกเดินทางต่อสู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก 2019 โดยไทยอยู่ร่วมสายเดียวกันกับสิงคโปร์ ที่ทำผลงานเหรียญทองซีเกมส์


วันที่ 4 ธันวาคม นักกีฬาฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทยชุดเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ พร้อมด้วย โค้ชเคนเน็ธ โก๊ะ บุนฮอค และทีมงานพร้อมด้วย นฤมล ศิริวัฒน์ ผู้จัดการทีม ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน สวิสแอร์ไลน์ LX181 เพื่อเดินทางไปยังเมืองเนอชาแตล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก เป็นสมัยที่ 3 ซึ่งจะแข่งกัน 7-15 ธันวาคมนี้ สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มี 16 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน มีการจับสลากแบ่งสายออกมาแล้ว

สาย A: มี ฟินแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, โปแลนด์ และเยอรมันสาย B: มี สวีเดน, สาธารณรัฐเช็ก, ลัตเวียและสโลวาเกียสาย C: มี นอร์เวย์, เดนมาร์ก, เอสโตเนียและ ญี่ปุ่นสาย D: มี สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย, สิงคโปร์ และ ไทย

นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานพัฒนาฟลอร์บอลหญิงและผู้จัดการทีม ฟลอร์บอลหญิง ทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการจับสลากประกบคู่ออกมาถือว่าฟลอร์บอลไทยอยู่สายแข็ง โดยมี สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 11 ของโลก ออสเตรเลีย ทีมอันดับ 12 และทีมสิงคโปร์ ทีมอันดับ 15 โดยไทยอยู่ในอันดับ 19 ของโลกถือว่าแรงกิ้งต่ำสุดในกลุ่ม ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ เชื่อมั่นว่านักกีฬาทุกคน พร้อมสู้เกินร้อยอยู่แล้ว และเชื่อว่าในทัวร์นาเมนต์นี้ จะเอาชนะสิงคโปร์ที่ไทยเป็นฝ่ายพ่ายมาในนัดชิงชนะเลิศ กีฬาซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ด้วย

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่ง ประเทศไทย(ควบคุมดูแลกีฬาฟลอร์บอล)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend