ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"รุ่ง สุริยา" เตรียมอุปสมบทถวาย "หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร"

1.4K 385
รุ่ง สุริยา เตรียมอุปสมบทถวาย หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่นักร้องลูกทุ่ง "รุ่ง สุริยา" ตั้งใจจะทำเป็นอย่างมากนั่นก็คือการอุปสมบทในช่วงปลายปีนี้เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิต ให้กับ หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ที่ วัดธรรมมงคล เนื่องโอกาสศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี พระพรหมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร)


หลังจากที่คุณ รุ่ง สุริยา ได้ศึกษาธรรมะเรียนวิชาครูสมาธิของพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร รุ่นที่ 42 สาขา 143 วัดศรีรัตนธรรมาราม ก็ทำให้เขามีจิตใจที่สงบ มีสติในการดำเนินชีวิต รู้จักใช้เหตุผลในการทำงานและหาแนวทางในการแก้ปัญหาได้ ตลอดเวลาที่เขาได้หันหน้าหาธรรมะแล้วรู้จักพระอาจารย์หลวงพ่อทราบว่าพระอาจารย์หลวงพ่อเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่มั่นก็มีความศรัทธาต่อพระอาจารย์หลวงพ่อเป็นอย่างมากและตั้งใจว่าจะบวชแสดงการสักการะมุฑิตาจิตต่อพระอาจารย์หลวงพ่อตั้งแต่ปีก่อน

แต่ก็ต้องรอให้ตัวเองพร้อมและจบหลักสูตรครูสมาธิรวมถึงเคลียร์คิวงานให้ได้ก่อน พอมาปีนี้เนื่องโอกาสศตวรรษาวัฒนายุกาล 100 ปี พระพรหมมงคลญาณ วิ.(หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) จึงตั้งใจบวชให้ได้ และเคลียร์คิวงานพร้อมบวช โดยจะเริ่มเข้าวัดตั้งแต่วันที่ 16ธันวาคม 2562 ไปจนถึง วันที่ 10 มกราคม 2563 เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิต ให้กับ หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ที่ วัดธรรมมงคล อยู่แถว สุขุมวิท 101

อย่างไรทางทีมข่าวเนชั่นทีวีของเราต้องขออนุโมทนาบุญกับคุณรุ่ง สุริยา มา ณ ที่นี้ด้วย

เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์