ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

พ่อเฒ่าดวงเฮง ถูกมือดีนำรูปไปโพสต์จะแจกเงิน หวั่นคนหลงเชื่อ

316 5
พ่อเฒ่าดวงเฮง ถูกมือดีนำรูปไปโพสต์จะแจกเงิน หวั่นคนหลงเชื่อ

พ่อเฒ่าชาวจ.อุดรฯ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่1 ถูกมือดีนำรูปไปโพสต์และเขียนข้อความว่าจะแจกเงินปั้นเรื่องขึ้นลอยๆ พอทราบโร่แจ้งความกับตำรวจ กลัวคนอื่นจะหลงเชื่อ

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งจาก นายเกษร ขาลมา อายุ 63  ปี อยู่บ้านพักเลข14 หมู่1 บ้านหนองสง ตำบลหนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ที่ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 ธันวาคม 62  หมายเลข 453522  ชุดที่25 จำนวน 1 ใบ   โดยมีคนนำรูปตัวเอง ที่ถือลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 พร้อมกับนำรูปเงินธนบัตร ฉบับละ1,000 บาท จำนวนมากหลายปึก มาโพสต์ ลงคู่กัน ในเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า หวยสองตัวบนตรงๆ  พร้อมกับเขียนข้อความว่า จะแจกเงินด้วย


นายเกษร ขาลมา  ให้การว่า  โดยลูกชายที่ทำงานประเทศเกาหลี เห็นรูปภาพของตนกับข้อความที่เขียนลงไปในเฟซบุ๊ก ว่าจะแจกเงิน  จึงได้โทรศัพท์ไปบอกน้องสาว แล้วถึงมาบอกพ่อ โดยในข้อความ เขียนว่า ถูกลอตเตอรี่ ตรงๆ 433522 ได้มา60 ล้าน วันนี้เลยอยากแจกเงิน 5,000 บาท  10 รางวัล เพื่อเป็นศิริมงคล ของตัวเอง แค่คุณพิมพ์ ยินดีด้วย ของใคร ขึ้นสีส้มแล้ว รอรางวัลได้เลย  โดยข้อความที่เขียน เลขด้านหน้า3 ตัว 433 ก็ไม่ใช่แล้ว แต่เลขหน้ารางวัลที่1 คือ 453   ส่วนที่เขียนว่าตนจะแจกเงินนั้น ไม่เป็นความจริง โดยตนได้ปรึกษากับครอบครัว ให้มาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อยืนยันว่าข้อความดังกล่าว ไม่ใช่ของตน หรือ คนในครอบครัว ไม่ได้ทำขึ้นมา กลัวว่าคนอื่นจะหลงเชื่อ แล้วจะเข้าใจผิดไป

หลังจากลูกสาว และลูกเขย  พาไปขึ้นเงิน ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เงินรางวัล จำนวน6 ล้านบาท โดยแบ่งให้ลูกสาวและลูกเขย คนละ 1 ล้านบาท  แล้วตนก็นำเงินไปซื้อรถยนต์กระบะ สี่ประตู เป็นเงินจำนวน 9แสน 4หมื่นบาท ส่วนหนี้สินที่มีจำนวน 1.4 แสนบาท ธกส. ก็ได้ไปจ่ายให้หมด  ส่วนเรื่องการก่อสร้าง รั้วกำแพงล้อม วิหาร หลวงพ่อองค์ดำ ที่วัดแสงอรุณ ตนกับชาวบ้านจะช่วยกันสร้างให้เสร็จ ในเร็วนี้ๆ  พร้อมกับจะทำพื้นในวิหารให้ใหม่ ด้วย ซึ่งตนจะสมทบทุนเป็นเงิน จำนวน8 หมื่นบาท ร่วมกับชาวบ้าน ที่จิตศรัทธา รวมเป็นเงิน ที่จะใช้ในการก่อสร้าง ทั้งสองอย่าง จำนวน 2.5 แสนบาท  ทั้งนี้อยากฝากถึงคนที่ทำ ให้หยุดการกระทำ ที่ไม่เป็นความจริง มิเช่นนั้นตนจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด 

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว  เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่มีผู้เสียหายที่โดนหลอก แต่การกระทำเช่นนี้ ทำให้คนที่ถูกนำรูป ลงไปโพสต์ ทำให้เกิดความรำคาญ และอาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าจะแจกเงิน ตามที่เขียนข้อความลงไปใน เฟซบุ๊ก  โดยผู้ที่มาแจ้งความเอาไว้ เพื่อต้องการยืนยันว่าข้อความดังกล่าว ไม่เป็นความจริง หากมีใครหลงเชื่อหรือ เกิดความเสียหาย  นายเกษร ขาลมา จะไม่มีส่วนในการรับผิดชอบอะไรทั้งนั้น

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend