ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พิเชษฐ" ชี้เตรียมบอกลา ฝ่ายค้านอิสระ หลังสัญญากับ "บิ๊กตู่"

509 74
พิเชษฐ ชี้เตรียมบอกลา ฝ่ายค้านอิสระ หลังสัญญากับ บิ๊กตู่

"พิเชษฐ" เตรียมสลาย ฝ่ายค้านอิสระ หลังรับปาก "บิ๊กตู่" จะช่วยทำงาน คาดเดือนธ.ค. จะเรียบร้อย ชม "บิ๊กตู่" สลัดภาพทหาร ร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลเเละได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

4 ธันวาคม 2562 - ณ รัฐสภานายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวว่า หลังจากที่ตนร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล และได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ซึ่งนายกฯระบุอยากให้ทำงานร่วมกัน และขอให้กลับมาเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเหมือน ซึ่งตนและนายมงคลกิตติ์ สุขสินธรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้รับปากนายกฯ ทั้งนี้ต้องนำประเด็นดังกล่าวหารือกับคณะกรรมการบริหารพรรค เบื้องต้นคาดว่าภายในเดือนธันวาคม จะเรียบร้อยและไม่มีฝ่ายค้านอิสระต่อไป

"ในงานเลี้ยง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีภาพของทหาร แต่ท่านมาคุยกับ ส.ส.พรรคขนาดเล็ก นานพอสมควร โดยท่านขอบคุณทุกคนที่มา และบอกว่า 1 เสียงสำคัญมากต่อรัฐบาลชุดนี้ และขอให้ทุกคนช่วยกันทำประเทศเดินหน้า และบอกว่าถ้าผมอยู่ไม่ได้พวกท่านก็อยู่ไม่ได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราต้องมาทำงานช่วยกัน วันนี้ประเทศยังมีปัญหาอีกมาก เราต้องช่วยกันผลักดันเรื่องอีอีซี ให้เดินหน้า กระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงนักลงทุนเข้าประเทศ ทั้งนี้ภายในงานไม่มีการพูดว่าจะยุบสภาฯ แต่บอกให้แกนนำแต่ละพรรคดูแลลูกพรรคให้ดี อย่าให้สภาล่ม และพรรคร่วมรัฐบาลจะมีการพบปะพูดคุยกันให้มากขึ้นทุกเดือน เพื่อสร้างความสามัคคีในพรรคร่วมรัฐบาล" นายพิเชษฐ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend