" KOI Restaurant "ประสบการณ์ที่ให้มาก กว่า"อาหาร"

ห่างหายไปนานมากกับการชวนกินสไตล์พี่โน่ อย่างไรก็อย่าเพิ่งเลิกติดตามกันนะครับ กลับมารอบนี้ยังคงมีร้านเก๋ ๆ และเลิศรสให้ไปปักหมุดติดตามกันเช่นเคย รอบนี้อยู่ที่ย่านสาทร กับร้านระดับท็อปลิส ที่อยู่กันมากว่า 10 ปี อย่าง "Koi Restaurant" ร้านอาหารญี่ปุ่น แนวฟิวชั้นสไตล์ญี่ปุ่น แคลิฟฟอเนีย เลาจน์ เกริ่นไว้ก่อนว่าความเก๋ และมากอรรถรส นอกจากเป็นเรื่องอาหาร วิวบนตึกสูง นั่นคือแฟชั่นโชว์แสนปั๊วะปังนั่นเอง

ถามว่าไปไงมาไงถึงมาที่ร้านนี้ ก็นะชื่อเสียงเค้าออกจะเลื่องลือระเบือนามเรื่องอาหารโดยเฉพาะอาหารจากแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเอกลักษณ์แล้วอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า เค้าเติมเต็มเสริฟความอิ่มทั้งกายและใจด้วยการนำรันเวย์ แฟชั่นโชว์จากแบรด์ดัง ๆ ขึ้นมาเฉิดฉายให้ร้องว๊าวกันด้วยแบบนี้ก็เลย เป็นเป้าหมายที่ต้องปักหมุดและมายลด้วยตัวเองถึงจะเข้าคอนเซ็ปต์ กินเที่ยว สไตล์พี่โน่

"KoiRestaurant" ที่ตึกสาทร สแควร์ ชั้น 39 เค้ามีเมนูซิกเนเจอร์หลากหลายมากแต่ด้วยความหิว พี่ ๆ แนะนำชุดนี้ 'โรลภูเขาไฟ' สอดไส้ครีมชีสและนำไปชุบทอดจนได้ที่ เนื้อแน่น ๆ ขอบทอดกรอบด้วยแป้งสีทองบาง ๆซึ่งเห็นหน้าตาแล้วก็ยั่วน้ำลายสุด ๆ ยิ่งทานเข้าไปบอกได้อย่างเดียวว่าต้องร้อง "โออิชิ" เพราะเชฟเค้าปรุงมาเสร็จสรรพในแบบที่ไม่ต้องปรุงต่อก็อร่อยแล้ว แถมวัตถุดินด้านในอย่างปลาแซลม่อน อโวคาโด่ที่เสริมทัพมาด้วยทำให้ เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ


เมนูถัดมาคือ "มากิโรล Sunset Roll" ที่เต็มไปด้วยรสชาติของปลาไหลย่างสาหร่าย และอโวคาโดรสเข้มข้นชูชิปลาไหลญี่ปุ่น เมนูนี้ คุณจิมมี่-ดวิต ผู้บริหารเป็นคนแนะนำด้วยตัวเองว่า ชอบสุด ๆ นอกจากตัวปลาไหลที่มีกลิ่นหอมยวลใจขณะเคี้ยวแล้ว เจ้าอโวคาโด่ที่ห่อทับข้าวญี่ปุ่นอีกทีก็มีรสชาติหวานมัน จนทำให้เมนูนี้กลมกล่อมสุด ๆอีกหนึ่งอย่าง


มีของหนักแล้วก็ต้องมีเครื่องดื่มที่ช่วยให้ชุ่มคอกันหน่อยกับ "Midnight train to Sathorn"ให้รสชาติทั้งความเปรี้ยวและความหวานในแก้วเดียวซึ่งเครื่องดื่มดังกล่าวถูกผสมตามสูตรเฉพาะอย่างกลมกล่อมที่มาพร้อมสีสันที่ยียวนให้น่าดื่ม

อิ่มท้องกันแล้วก็ถึงเวลาเพิ่มอรรถรสกับแฟชั่นโชว์เก๋ ๆ ที่เนรมิตพื้นที่ของ "TheClub @Koi" มาเป็นรันเวย์ ย่อม ๆ แต่อลังการด้วยโชว์ซึ่งได้ ทัพคนบันเทิงทั้ง แซนดี้ , บิ๊นท์ สิริธร , กระทิง ขุนณรงค์ มาร่วมอวดโฉม สุดตระการตากับ KOI Fashion Gala ของสองดีไซน์เนอร์ชื่อดังTube Galleryในชุด "Exclusive Fashion Show "KOI x Tube Gallery Night at TheMuseum"


จะว่าไปแล้วในยุคที่คนเรามีตัวเลือกในการใช้ชีวิตเยอะมากฉะนั้นทั้งโปรโมชั่น การครีเอช เพื่อตอบโจทย์ในความหลากหลายให้มากขึ้นถึงเป็นอีกกลยุทธิ์ ที่ดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี
พี่โน่มีโอกาสพูดคุยกับ"คุณจิมมี่-ดวิต ธีราวิทยางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัทซิกเดอร์กรุ๊ป ประเทศไทย " ผู้บริหารที่ทั้งหล่อ และเก่งในประเด็นการต่อยอดและเสรืมสร้างความประทับใจในการรับประทานอาหารในยุคที่มีการแข่งขันทางธุรกิจอาหารสูง คุณจิมมี่ ตอบคำถามแบบเป็นกันเองกับพี่โน่
"ว่าจริงแล้วการรับประทานอาหาร คือไลฟ์สไตล์อย่างหนึ่งและเพื่อเติมเต็มอรรถรสแก่ลูกค้านอกจากจะมีความสุขจากอาหารเลิศรสแล้วความบันเทิงใจก็สามารถตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้คนได้ และเมื่อมองว่าอาหารคือศิลปะ ก็ไม่แปลกที่จะนำงานศิลป์ เขามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเติมเต็มความสุขในการรับประทานอาหารและเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำแก่ลูกค้า งานแสดงที่คัดสรรมาจึงต้องมีความพิเศษจึงได้ชวนคุณซาร่า คอนดอล กรรมการผู้จัดการ SKArt of Events สเปน ผู้ออกแบบสร้างสรรค์งานมาเสริฟแฟชั่นโชว์สุดพิเศษให้ได้ชมกันบ่อยครั้ง และจะมีอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์กับความตั้งใจที่จะมอบให้กับแขกที่มาเยือนในแนวคิด "We Serve the Best Quality for The Best Moment" นั่นเองก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ "Koi Restaurant และ TheClub @Koi"ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมาจนถึงปัจจุบัน"


รอบนี้เรียกว่าพี่โน่ได้เสริฟเนื้อหาแบบชุดพิเศษมาให้ผู้อ่านกันเลยทีเดียวบรรยาสรรพคุณกันซะขนาดนี้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยของแวะเวียนไปใช้บริการทั้ง "Koi Restaurant และ TheClub @Koi" ก็เริ่มปักหมุด ล็อกเป้าไปเช็คอินให้ได้นะครับง่าย ๆ เดินทางลงรถไฟฟ้า สถานี ช่องนนทรี เดินนิดเดียวก็ถึง ตึกสาทร สแควร์แล้วและกดลิฟขึ้นไปชั่น 39 รับรองว่าคุณจะได้ความสุขที่มากกว่าเรื่องอาหารแน่นอน