ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

เทนนิสซีเกมส์เลื่อนแข่งผลพวงพายุ"คัมมูริ" ถล่ม"ฟิลิปปินส์"

276 4
เทนนิสซีเกมส์เลื่อนแข่งผลพวงพายุคัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์

ผลกระทบจากพายุ "คัมมูริ" ที่มีอิทธิพลไปถึงเมืองหลวงของฟิลิปินส์ ส่งผลให้เทนนิส ในซีเกมส์ 2019 ซึ่งไทยมีโปรแกรมลงแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ ทั้งประเภทหญิงเดี่ยว และ คู่ผสม ไม่สามารถทำการแข่งขันได้

ผลกระทบจากพายุ "คัมมูริ" ที่พัดเข้ามายังบริเวณเกาะลูซอน ทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ คืนวันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม ได้ส่งผลกระทบมาถึงกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันของวันอังคารที่ 3 ธันวาคม ส่งผลให้กีฬากลางแจ้ง เช่น เทนนิส ในซีเกมส์ 2019 ซึ่งไทยมีโปรแกรมลงแข่งขัน โดยเฉพาะรอบรองชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว และ คู่ผสม ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิส และผู้ตัดสินชี้ขาดของการแข่งขัน จะพยายามปรับโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และพยายามหาสนามสำรองที่เป็นสนามในร่ม


แต่ด้วยสภาพความไม่พร้อมของสนามในร่มที่มีอยู่ ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทำให้นักกีฬาหลายชาติ รวมถึงประเทศไทยต้องเดินทางกลับมายังที่พัก และรอให้ฝ่ายจัดการแข่งขันยืนยันแมทช์กลับมาอีกครั้ง กระทั่งถึงเวลา 14.00 น.ฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้แจ้งมายังทุกประเทศว่า ทุกแมทช์ในวันนี้( 3 ) ให้เลื่อนไปแข่งขันในวันถัดไป

"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนทีมชาติไทย กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนแมทช์ไปในวันถัดไป ไม่ถือว่าเป็นปัญหา เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้เสมอสำหรับกีฬาเทนนิส ที่เป็นกีฬากลางแจ้ง และนักกีฬาเองก็มีการเตรียมความพร้อมรับกับเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่แล้ว กรณีดังกล่าว ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาเตรียมตัวแบบเต็มที่ ก่อนที่จะลงแข่งขัน กับเกมถัดไป "แทมมี่ว่าไม่ได้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่น หรือเกมการเล่นเท่าไหร่นัก เพราะฝนตกทั้งวัน และยังไม่มีใครได้ลงแข่งขันเลย และทุกชาติก็ประสบกับปัญหาเดียวกัน นักเทนนิสทุกคนเข้าใจและพร้อมรับกับสภาพที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว ทุกคนได้มีการเตรียมตัวรับมือมาพอสมควร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอกับกีฬาเทนนิส " แทมมารีน กล่าว

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend