ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านรอรุมประชาทัณฑ์ "หนุ่มฆ่ายกครัว" หลังคุมตัวทำแผนที่เกิดเหตุ

5.71K 10

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรม ที่บ้านเลขที่ 307 บ้านสันป่าสัก หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ ทราบก่อน ประสาน พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส. สภ.บ้านดู่

และแพทย์นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และหน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านคอนกรีตสีชมพู ชั้นเดียว จากการตรวจสอบพบภายในบ้านมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 คน คือนายอุดม กิมสี อายุ 57 ปีเจ้าของบ้าน เป็นพนักงานเทศบาล ต.บ้านดู่ ฝ่ายจัดเก็บรายได้ในกองคลังของเทศบาล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงใกล้กับประตูด้านหน้าบ้าน ที่ห้องนอนพบศพนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปีภรรยา นายอุดม และที่ห้องนอนถัดไปพบศพของ น.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง อายุ 26 ปีซึ่งเป็นลูกสาวของทั้ง 2 คน

จนล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนของภูธรภาค 5 สามารถจับกุมตัว นายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่ายกครัว 3 ศพที่จ.เชียงรายได้แล้ว โดยผู้ต้องหาถูกจับกุมได้ที่ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตามหมายจับ

จากการสอบสวน นายนวราธร ให้การรับสารภาพ โดยอ้างสาเหตุว่า ก่อนหน้านั้นได้เห็นโทรศัพท์ของแฟนสาวมีข้อความไลน์ของแฟนเก่าส่งมาหา จึงเกิดทะเลาะกันและมีปากเสียงจนขาดสติ ก่อนหยิบปืนมายิงแฟนสาวจนเสียชีวิตและต้องฆ่าพ่อและแม่ของแฟนสาวด้วยเพื่อเป็นการฆ่าปิดปาก ก่อนที่จะหลบหนีมาหาเพื่อนที่จังหวัดเชียงใหม่จนมาถูกตำรวจจับ โดยเรื่องราวเกิดตั้งแต่กลางดึกวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่ไปเที่ยวงานฟาร์มเฟสที่ไร่สิงห์แล้วกลับมาที่บ้านเกิดเหตุจึงได้มีปากเสียงกับ น.ส.เสาวรส แฟนสาว อย่างรุนแรง


ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร.จะเดินทางมาประชุมและชี้แจงรายละเอียดในการจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายต่อไป

ล่าสุด ย พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ นำตัวนายนวราธร คุณะแสงคำ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าแฟนสาวพร้อมพ่อแม่ยกครัว มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิว นายอุดม กิมสี อายุ 57 ปีเจ้าของบ้าน เป็นพนักงานเทศบาล ต.บ้านดู่ ฝ่ายจัดเก็บรายได้ในกองคลังของเทศบาล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงใกล้กับประตูด้านหน้าบ้าน ที่ห้องนอนพบศพนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปีภรรยา นายอุดม และที่ห้องนอนถัดไปพบศพของ น.ส.สวรส กิมสี หรือน้องแป้ง แฟนสาว อายุ 29 ปี

โดยมีชาวบ้านประมาณ 50 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครือญาติกับผู้เสียชีวิต รอดูการทำแผน และก่นด่า โดยเจ้าหน้าที่ใช้รถตู้นำตัวผู้ต้องหาเข้ามาไปในบ้านโดยเนื่องจากถนนด้านนอกเต็มไปด้วยญาติและฝูงชนที่โกรธแค้นก่นด่าตลอดช่วงเวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ การทำแผนใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยชาวบ้านขว้างปาสิ่งของเข้าไปในบ้าน พยายามปิดประตูรั้วขอให้นำผู้ต้องหาออกมาให้ดู จนเจ้าหน้าที่ต้องขอร้องและกันไม่ให้บุกเข้าไปในบ้าน ก่อนจะนำผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ออกมาจากบ้าน โดยมีชาวบ้านที่มามุงดูวิ่งตามและชกที่กระจกรถตู้ ขณะที่กำลังออกมาจากที่เกิดเหตุ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend