ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

หวดขนไก่ไทยผงาด "หญิง"คว้าแชมป์ซีเกมส์ 4 สมัยติด

698 171
หวดขนไก่ไทยผงาด หญิงคว้าแชมป์ซีเกมส์ 4 สมัยติด

แบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ทำสำเร็จ เมื่อ เป็นฝ่ายเอาชนะ อินโดนีเซีย ไป ได้ 3-1 คู่ คว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ นายกสมาคมแบดมินตันฯ ชมทีมหวดที่ฝ่าฟันจนทำผลงานได้ตามเป้ากับเหรียญทอง ที่มาจากทีมหญิง


การแข่งขันแบดมินตันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30  ที่มันตินปูล่า สปอร์ต คอมเพล็กซ์  ประเทศฟิลิปปินส์ ประจำวันอังคารที่ 3 ธันวาคม ประเภททีมหญิง รอบชิงชนะเลิศ ไทย โปรไฟล์แชมป์เก่า 3 สมัยติดต่อกัน พบกับ อินโดนีเซีย อดีตแชมป์ 14 สมัย ซึ่งถือเป็นการรีแมตช์รอบชิงฯ เมื่อปี 2011 ที่ครั้งนั้น อินโดนีเซีย เจ้าภาพ และเป็นไทย ที่บุกมาเอาชนะไปได้ 3-1 คู่ และครั้งนี้ ปรากฏว่า เป็นทีมไทย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะไปได้  3-1  คู่

โดยคู่แรก เดี่ยวมือ 1 "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ชนะ เกรกอเรีย มาริสก้า ทุนจุง 2-1 เกม   คือ 21-13 , 12-21 และ  21-14 , คู่มือ 1 "เอิร์ธ"พุธิตา สุภจิรกุล และ "วิว"รวินดา ประจงใจ แพ้ต่อ  นิ เคตุต มาหาเดวี อิสรานี่  และ  พาริลยานี่ ราฮายู 0-2 เกม   คือ 17-21 และ , 18-21   ส่วนเดี่ยวมือ 2 "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ชนะ ฟิไตรนี่ ฟิไตรนี่ 2-0 เกม   คือ 21-8  และ  21-10 ส่วน คู่มือ 2 "เบส"ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม  และ  "จ๋อมแจ๋ม"ผไทมาส เหมือนวงศ์ ชนะ ซิติ ฟาเดีย ซิลวา รามาดาติ  และ  ริบก้า ซูเกียร์โต้ 2-0 เกม 21-8 , และ 21-17 จากผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ทีมไทย คว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน  ครองเหรียญทองในซีเกมส์

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอชื่นชมนักกีฬาทุกคน ที่เล่นด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ทุกคนเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้ทีมประสบความสำเร็จอีกครั้ง เป็นการการันตีว่าทีมหญิงไทย คืออันดับ 1 ของอาเซียน งขณะนี้ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้แล้วคือคว้าเหรียญทองทีมหญิง และ หลังจากนี้นักแบดมินตันหญิงจะได้พัก 1 วัน ก่อนที่จะกลับมาลงแข่งขันในประเภทบุคคล ซึ่ง "เมย์" และ "ครีม" จะต้องเดินทางกลับไปเตรียมตัวแข่งขัน "เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล" ที่จีน ในสัปดาห์หน้าเช่นเดียวกับ "กิ๊ฟ"จงกลพรรณ กิติธรากุล และ "วิว"รวินดา ประจงใจ รวมถึง "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ด้วย

ขณะที่ ประเภทบุคคลทางทีมไทย ยังมุ่งหวังจะสร้างความสำเร็จให้ได้อีก โดยในประเภทหญิงเดี่ยว จะมี "แน็ต"ณิชชาอร จินดาพล และ "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ขณะที่ ชายเดี่ยว ก็มีลุ้นเช่นกันจาก "กัน" กันตภณ หวังเจริญ และ "โอ๊ต"สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ขณะที่ คู่ผสม ชายคู่ และหญิงคู่ ยอมรับว่าเป็นงานหนัก

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend