ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

หนุ่มอังกฤษถูกสั่งห้ามเลี้ยงสุนัข7ปี หลังตัดใบหูอย่างผิดกฎหมาย

1.73K 39
หนุ่มอังกฤษถูกสั่งห้ามเลี้ยงสุนัข7ปี หลังตัดใบหูอย่างผิดกฎหมาย

ไซมอน บรอสคอมบี หนุ่มชาวอังกฤษ ได้ให้สัตวแพทย์ตกแต่งใบหูของสุนัขพันธุ์อเมริกันบูลด็อกโดยผิดกฎหมาย ศาลจึงสั่งจำคุก 12 สัปดาห์ และห้ามครอบครองสุนัขเป้นเวลา7ปี ท่ามกลางความไม่พอใจของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์

สำนักข่าว Blackpool Gazetteของอังกฤษ ได้รายงานข่าวว่า นายไซมอน บรอสคอมบี จากเมืองแบล็คพูล ประเทศอังกฤษ ถูกสั่งห้ามเลี้ยงสัตว์เลี้ยง 7 ปีหลังยอมรับว่าพาเจ้าไทสัน สุนัขพันธุ์อเมริกันบูลด็อกผสมอเมริกันสแตฟฟอร์ดเชียร์ ที่เกิดในเนเธอร์แลนด์ ไปตัดตกแต่งใบหู เพราะไม่ชอบหูตกๆของมัน และต้องการให้ลูกสุนัขอายุ 6 เดือน ดูดุดันขึ้น

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์เป็นโจทก์ยื่นฟ้องดำเนินคดีบรอสคอมบี ในข้อหาตัดหูไทสัน เป็นการทารุณกรรมโดยบรอสคอมบีซื้อเจ้าไทสันมาในราคา 2,000 ปอนด์ และปลอกคอทำจากทองคำอีก 3,000 ปอนด์ เพราะต้องการซื้อความสุขให้กับตัวเอง

แต่แล้วเขาก็ไม่ชอบใบหูของมัน จึงจ้างสัตวแพทย์มาตัดใบหู ทั้งที่รู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ไม่เปิดเผยชื่อสัตวแพทย์คนนั้นอัยการจึงแจ้ง 3 ข้อหาคือ 

1.ทรมานสัตว์เลี้ยงของตัวเอง 

2.อนุญาตให้หมอมาผ่าตัด 

3. ไม่สามารถปกป้องไทสันได้ดังนั้น ศาลจึงตัดสินโทษจำคุก 12 สัปดาห์ โดยให้รอลงอาญา 18 เดือน บำเพ็ญประโยชน์ เป็นเวลา 200 ชั่วโมง และถูกปรับเงิน 715 ปอนด์ด้วย


หน่วยงานการกุศลพิเศษของอังกฤษได้เห็นตัวเลขรายงานของสมาชิก ปี 2560 เพิ่มขึ้นเป็น 36% จากปี 2558 โดยรายงานระบุว่า ในสหราชอาณาจักรมีการลักลอบตัดหูสุนัขอย่างผิดกฎหมายและส่งออกนอกประเทศ และใช้ช่องโหว่ของกฎหมายนำเข้าสุนัขจากต่างประเทศอีกด้วย

นอกจากนี้ ดร.ซาราห์ เฮย์แลนด์ผู้ตรวจสอบของสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ออกมาเปิดเผยว่า การตัดหูสุนัข เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นสำหรับสุนัข และขอให้ผู้ที่รักสัตว์ไม่สนับสนุนการตัดใบหูสุนัข เพื่อที่สุนัขจะไม่ต้องรับความเจ็บปวดเช่นนี้

ข่าวต้นฉบับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend