ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

คุณหญิงปัทมาฯลุ้นทีมหวดลูกขนไก่หญิงซิว"ทอง"ซีเกมส์

287 5
คุณหญิงปัทมาฯลุ้นทีมหวดลูกขนไก่หญิงซิวทองซีเกมส์

นายกสมาคมลูกขนไก่ไทย ยกเครดิตให้แบดมินตันหญิง ที่ทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อเอาชนะมาเลเซีย ไปได้ 3-0 คู่ ไปตัดสินเหรียญทองกับอินโดนีเซีย ที่ชนะสิงคโปร์ ยอมรับว่าเป็นงานหนักของมือหวดไทมย แต่ก็เชื่อว่ามีลุ้น ที่จะจบผลงานด้วยการคว้าแชมป์

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในการแข่งขันแบดมินตัน กีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ประเภทหญิงเดี่ยว มือ 1 "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก ทำผลงาน ชนะ โซเนีย เชียะ มืออันดับ 32 ของโลก 2-0 เซต คือ 21-17 และ 21-14 ด้านหญิงคู่ มือ 1 "วิว" รวินดา ประจงใจ จับคู่กับ "เอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล ชนะ โชว เหม่ยกวน กับ หลี่ เหม็งหยวน 2-0 เซต คือ 24-22 และ 21-28 ส่วนหญิงเดี่ยวมือ 2 "ครีม" บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ชนะ คิโซนา เซลวาดูราย 2-1เซต 15-21 , 21-11 และ 21-12 ซึ่งจากผลงานดังกล่าว ทำให้แบดมินตันหญิงทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย 3-0 คู่ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พบอินโดนีเซีย ที่เอาชนะ สิงคโปร์ 3-1 คู่


ทั้งนี้การทำผลงานของนักกีฬาแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ด้วยการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ต้องขอชมเชย นักกีฬาทุกคนที่ทำผลงานได้ดี ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเป็นอันดับแรก ซึ่งคู่แข่งที่เจอในรอบชิงชนะคือ อินโดนีเซีย ก็ต้องยอมรับว่าหนักพอสมควรสำหรับไทย อย่างไรก็ตามส่วนตัวยังมั่นใจในศักยภาพนักกีฬาไทยว่า ในประเภททีมหญิงจะสร้างผลงานคว้าแชมป์กลับมาได้

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend