ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เทนนิสไทยมีเฮ "การันตี" 3 ทองแดง "ซีเกมส์" ฟิลิปินส์

248 5
เทนนิสไทยมีเฮ การันตี 3 ทองแดง ซีเกมส์ ฟิลิปินส์

ผลงานขนักหวดลูกสักหลาดไทย การันตีแน่นอนแล้วกับเหรียญทองแดง ทั้งประเภทหญิงเดี่ยว จากผลงาน" ออมสิน" , คู่ผสม "ต้อง" ที่จับคู่กับ"แทมมี่" และคู่ผสมในรายของ"ต้น"ที่จับคู่กับ"อีฟ"


เทนนิสซีเกมส์ 2019  ที่ฟิลิปปินส์   แข่งกันที่สนามริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท กรุงมะนิลา  ประจำวันจันทร์ ที่2 ธ.ค.   ปรากฏว่า ทีมเทนนิสไทยสามารถคว้ามาได้แล้ว  3 ทองแดง จาก หญิงเดี่ยว "ออมสิน" อัญชิสา ฉันทะ มือ 733  ของโลก มือวาง 3 ของรายการ หลังลงหวดรอบก่อนรองชนะเลิศ เอาชนะ ชาร์เมน ซิ ยี่ ซีห์ นักเทนนิสสิงคโปร์ 2-0  ด้วยสกอร์ 7-6(3) และ 6-2   ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ 

 ขณะที่ คู่ผสม รอบก่อนรองชนะเลิศ  "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ พบกับ คิม โรมาน อิกลูปาส กับ ฟรานซิส เคซีย์ เบลเดโรล อัลแคนทาร่า คู่นักหวดเจ้าถิ่นฟิลิปปินส์   และเป็นคู่นักหวดไทย ที่ทำผลงานชนะไป 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-4 และ 7-5 คว้าเหรียญทองแดง  แน่นอนแล้ว       เช่นเดียวกับคู่ผสม  ของ "ต้น" สนฉัตร รติวัฒน์ ที่จับคู่กับ "อีฟ"พัชรินทร์ ชีพชาญเดช ที่ในรอบก่อนรองชนะเลิศ  หวดชนะ จาเวย์เรียห์ นอร์ดิน กับ โมฮัมหมัด เอกิล ซเย็ด นากิบ จากมาเลเซีย 2-0 เซตด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-2 

ส่วน หญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ"เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช มือวาง 1 ของรายการ แพ้ พริสก้า เมเดลีน นูโกรโฮ่ จากอินโดนีเซีย  0-2 เซตด้วยสกอร์ 1-6 และ 4-6 ตกรอบ  ,         ชายเดี่ยว รอบ 16 คน"จูเนียร์" วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 628 ของโลก มือวาง 2 ของรายการ พบกับ ชาร์มิรุล ชาห์ริล โมฮัมหมัด จากมาเลเซีย  และเป็นนักหวดไทย ที่มีอาหารตระคริวระหว่างลงหวด  พ่ายไป 1-2 เซต ตกรอบ 

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend