ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

พบพิรุธ ฆ่ายกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ร่องรอยการเสียชีวิตไม่ชัด-อาวุธที่เกิดเหตุหาย!

8.9K 21
พบพิรุธ ฆ่ายกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ร่องรอยการเสียชีวิตไม่ชัด-อาวุธที่เกิดเหตุหาย!

ฆ่าสยองยกครัว 3 ศพพ่อแม่ลูก ตำรวจเร่งตามหาแฟนหนุ่มลูกสาวที่หายไป เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมที่บ้านเลขที่ 307 บ้านสันป่าสัก หมู่ 3 ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ไกรแสง ผกก.สภ.บ้านดู่ ทราบก่อน ประสาน พ.ต.ท.รัชพล สะสม สว.สส. สภ.บ้านดู่ และแพทย์นิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และหน่วยกู้ภัย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านคอนกรีตสีชมพู ชั้นเดียว จากการตรวจสอบพบภายในบ้านมีผู้เสียชีวิตจำนวน 3 คน คือนายอุดม กิมสี อายุ 57 ปีเจ้าของบ้าน เป็นพนักงานเทศบาล ต.บ้านดู่ ฝ่ายจัดเก็บรายได้ในกองคลังของเทศบาล นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงใกล้กับประตูด้านหน้าบ้าน ที่ห้องนอนพบศพนางณัชชา กิมสี อายุ 51 ปีภรรยานายอุดม และที่ห้องนอนถัดไปพบศพของ น.ส.เสาวรส กิมสี หรือน้องแป้ง อายุ 26 ปีซึ่งเป็นลูกสาวของทั้ง 2 คน สภาพศพเริ่มขึ้นอืดคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน เบื้องต้นยังไม่สามารถตรวจหาร่องรอยการเสียชีวิตได้เพราะศพเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน เจ้าหน้าที่จึงได้ให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์นำศพทั้งหมดทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอุดมจะเดินทางไปทำงานที่เทศบาลตำบลบ้านดู่ ส่วนภรรยาและลูกสาวอยู่บ้าน ซึ่งน.ส.เสาวรส นั้นพึ่งคบหากับชายหนุ่มคนหนึ่งทราบชื่อเบื้องต้นว่านายนวล อายุ 27 ปี เป็นชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย โดยเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ชาวบ้านข้างเคียงได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดแต่ก็ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งต่อมาทางเทศบาล ต.บ้านดู่ พบว่านายอุดมไม่ได้ไปทำงาน นายพัฒนพงษ์ โพธิ์เกตุ นายกเทศมนตรี ต.บ้านดู่ และญาติจึงได้ไปตามหาที่บ้านก็พบว่าทั้งหมดเสียชีวิตแล้ว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเสียชีวิตจากการถูกยิงแต่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบหลักฐานอื่นในที่เกิดเหตุ ด้านญาติระบุว่าไม่เห็นด้วยที่น.ส.เสาวรส หรือน้องแป้งไปคบหากับนายนวลเพราะมีพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดี อยางไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังชุดสืบสวนออกติดตามหาตัวนายนวลพร้อมทั้งประสาน สภ.ท้องที่ใกล้เคียง และสภ.ชายแดน อ.แม่สาย และ อ.เชียงแสน ให้ช่วยสกัดกั้นแลควบคุมตัว

ด้าน พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร รอง ผบภ.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่าสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าเกิดจากเรื่องภายในครอบครัวกันเองหรือเกิดจากการฆาตรกรรม ซึ่งสาเหตุร่องรอยการเสียชีวิตก็ยังไม่ชัดเจน เพราะยังคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากศพที่มีสภาพขึ้นอืดแล้ว ขณะที่ของกลางในที่เกิดเหตุยังไม่พบอาวุธแต่ก็จะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

ด้านนายพัฒนพงษ์ กล่าวว่าตามปกตินายอุดมจะเป็นคนร่าเริงตนจึงไม่เชื่อว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ เพราะเขาก็ไม่เคยบ่งบอกว่ามีเรื่องคับแค้นใจทั้งยังเป็นคนช่วยเหลือชาวบ้านโดยเดินทางทำงานที่เทศบาลตามปกติในแผนกจัดเก็บรายได้ทำให้ แต่ละวันจะขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปสำรวจพื้นที่ตามสายงาน กระทั่งก่อนเกิดเหตุก็ยังได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่และแม้แต่ตนก็เคยพูดคุยด้วยเสมอ เพราะนายอุดมถือเป็นคนเก่าแก่ที่ทำงานในเทศบาลมากว่า 10 กว่าปี

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์