ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประวิตร" แนะ "ธนาธร" ปลุกม็อบ อย่าให้ผิดกฎหมาย

226 19
ประวิตร แนะ ธนาธร ปลุกม็อบ อย่าให้ผิดกฎหมาย

พลเอก ประวิตร เผย นัดพรรคร่วมกินข้าวพรุ่งนี้ ไม่มีอะไรพิเศษ ส่วนพรรคประชาธิปัตย์โหวตสวน ได้คุยกันแล้ว มั่นใจสภาไม่ล่มอีก พร้อมแนะ "ธนาธร" ปลุกม็อบ อย่าให้ผิดกฎหมาย ชี้เคลื่อนไหวนอกสภา เพราะต้องการให้คนเข้าใจผิด

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (3 ธ.ค.) ได้นัดพรรคร่วมรัฐบาลกินข้าวปกติ ไม่ได้พูดอะไรกันเป็นพิเศษ ส่วนที่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์โหวตสวนมติวิปรัฐบาลในการตั้งคณะกรรมาธการศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช.และมาตรา 44 นั้น ได้พูดคุยกันแล้ว โดยการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งต่อไปจะเรียบร้อย ไม่ล่มเป็นครั้งที่ 3 ยืนยันว่า ไม่มีรอยร้าว

ส่วนกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายงบประมาณประจำปี พ.ศ.2563 นั้น มองว่า เป็นเรื่องของเขา หากปลุกม็อบก็อย่าให้ผิดกฎหมายส่วนที่ นายธนาธร ตั้งข้อสังเกตกระทรวงกลาโหม ใช้เงินนอกงบประมาณที่ตรวจสอบยาก และอาจเกิดความไม่โปร่งใส ก็ยืนยันว่า ไม่มี ไม่มีอะไร เพราะกองทัพทำเรื่องสวัสดิการให้ประโยชน์กับข้าราชการทุกคน เงินนอกกองทัพก็บริการให้กับประชาชนและข้าราชการที่มีรายได้น้อย ทุกอย่างเป็นไปด้วยความโปร่งใส

ผู้บังคับบัญชาทุกระดับก็ตรวจสอบอยู่แล้ว คนทำงาน จะไปโกงเขาได้อย่างไร เมื่อถามว่า การเคลื่อนของนายธนาธร เช่นนี้ มีเป้าประสงค์ใด / พลเอก ประวิตร ตอบว่า เพื่อให้ประชาชนเข้าใจผิด พร้อมระบุกองทัพมีผู้บังคับบัญชาทุกระดับตรวจสอบการใช้เงิน ทุกขั้นตอนมีการดำเนินการอยู่แล้ว เงินทองก็เอามาดูแลกำลังพล ไม่ต้องห่วง ส่วนจะต้องชี้แจงหรือไม่นั้น ขอย้ำว่าก็ชี้แจงอยู่นี่ไง จะเคลียร์ยังไง แบบนี้ยังไม่เคลียร์อีกหรอ ไม่ต้องห่วงหรอกถามต่อว่า มีเป้าหมายเพื่อทุบหม้อข้าวทหารหรือจ้องทุบรายได้พิเศษของทหาร

พลเอก ประวิตร ยืนยันว่า รายได้เงินนอกประมาณใดที่ต้องเข้าคลัง ก็เข้าคลังตามระเบียบทุกอย่างอยู่แล้ว ไม่มีรายได้พิเศษ มีแต่รายได้ที่ทหารร่วมกันทำงานแล้วนำมาแจกจ่าย เพราะงบประมาณในการดูแลสวัสดิการนั้นไม่เพียงพอ ก็ต้องหากันเองสำหรับการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์นั้น เรื่องนี้ไม่ต้องพูด เพราะมีการวางแผนงานเป็นระยะ 10-20 ปี และมีคณะกรรมการทุกขั้นตอนในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ กองทัพทำทุกอย่างตามระเบียบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์