ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ด่วน! กรมป่าไม้แถลงแจ้งความเอาผิด "ปารีณา" บุกรุกป่าจริง!

6.92K 87
ด่วน! กรมป่าไม้แถลงแจ้งความเอาผิด ปารีณา บุกรุกป่าจริง!

แถลงข่าวถึงกรณีการตรวจสอบที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่าจากการตรวจสอบพบว่า มีการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ป่าสงวนเพื่อแผ้วถางหรือครอบครองจริง

จากรณีนายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ บอกว่าผลการรังวัดรอบ 2 ที่ดิน น.ส.ปารีณา ร่วมกันระหว่างกรมป่าไม้ กับ ส.ป.ก. พบว่า มีการบุกรุก 46-1-40 ไร่ แยกเป็น อยู่ในป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี เนื้อที่ 41-1-59 ไร่ และอยู่ในเขตป่าตาม พรบ.ป่าไม้ พ.ศ2484 จำนวน 4-3-81 ไร่

ซึ่งต่างจากการรังวัดเมื่อ 24 พ.ย.รอบแรก ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติพื้นที่ 31-0-12ไร่ และอยู่ในพื้นที่ตาม พรบ.ป่าไม้ 2484 อีก 15-2-36ไร่ รวม 46-2-48 ไร่ สรุปคือ บุกรุกลดลงรวม 1 งาน แต่มีพื้นที่บุกรุกป่าสงวนเพิ่มขึ้น

อธิบดีกรมป่าไม้ ยืนยันว่าการรังวัดครั้งนี้ มีมาตรฐานแม่นยำ เนื่องจากใช้เทคโนโลยีสัญญาณดาวเทียม ที่สามารถแปลงได้ทุกอัตราส่วน โดยข้อสรุปที่ทั้ง 2 หน่วยงาน คือ กรมป่าไม้ และส.ป.ก.ยอมรับร่วมกัน

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้

ล่าสุด แถลงข่าวถึงกรณีการตรวจสอบที่ดินของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ว่าจากการตรวจสอบพบว่า มีการบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ป่าสงวนเพื่อแผ้วถางหรือครอบครองจริง จึงได้มีการแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.ปารีณา ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 ทั้งนี้ ในระหว่างการแถลงข่าว นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี หลายสมัย บิดาของ น.ส.ปารีณา ได้บุกเข้ามานั่งฟังการแถลงข่าวด้วย ที่กรมป่าไม้ ถ.พหลโยธิน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์