ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

สาวกรุงเทพฯ ฝันเจอ "ไอ้ไข่" ขอรูปปั้นตะเคียนทอง

2.9K 35
สาวกรุงเทพฯ ฝันเจอ ไอ้ไข่ ขอรูปปั้นตะเคียนทอง

ไอ้ไข่วัดเจดีย์ผลงฤทธิ์ เข้าฝันสาว กทม. ขอให้สร้างรูปเหมือน "ไอ้ไข่" จากตะเคียนทอง คนชอบเสี่ยงโชคไม่พลาดแห่เดินทางมาดูไม้ตะเคียนทอง พร้อมนำดอกไม้ ธูป เทียน และน้ำแดงมากราบไหว้เพื่อขอโชคขอลาภ พร้อมตีเลขเกี่ยวกับไม้ตะเคียนทอง

วันที่ 30 พ.ย. 2562 พระมหาอารยะนันต์อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง ต.ชะอวด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีโยมชื่อเล่นว่า " พิ้งค์ " เป็นสีกาที่อาศัยในกรุงเทพมหานคร และเป็นคนสนิทดาราและพิธีกรชายชื่อดังคนหนึ่ง ได้โทรศัพท์ปรึกษาอาตมาว่า ก่อนหน้านี้ตนและดาราพิธีกรชายดังกล่าว พร้อมคณะจำนวนหลายคน เดินทางมาบวงสรวงกราบไหว้บูชา "ไอ้ไข่" ที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช


.

" หลังจากเสร็จพิธี จึงเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร กระทั้งกลางคืนนอนหลับฝันเห็น " ไอ้ไข่ " เด็กวัดเจดีย์ อ.สิชล บอกกล่าวความต้องการว่าให้สร้างรูปเหมือน "ไอ้ไข่" ที่แกะด้วยไม้ตะเคียนทอง และให้ไปเอาไม้ตะเคียนทองที่วัดเขาพระทอง

ประกอบกับก่อนหน้านี้มีชาวบ้านรายหนึ่ง นำไม้ตะเคียนทองจำนวน 3 ท่อน มาถวายที่วัด ซึ่งไม้ตะเคียนดังจำนวน 3 ท่อน ก็มีลักษณะตรงตามที่โยมพิ้งค์ ต้องการ อาตมาจึงแจ้งกลับไปว่าที่วัดมีไม้ตะเคียนทอง และให้เดินทางมารับได้ จากนั้น โยมพิ้งค์ ประสานช่างแกะสลักของวัดเจดีย์ ว่าให้เดินทางมารับไม้ตะเคียนทองที่วัด 

.

อย่างไรก็ตามทราบว่าช่างแกะสลักประจำวัดเจดีย์ แจ้งโยมพิ้งค์ ว่าขอดูฤกษ์ดูยามเพื่อกำหนดพิธีกรรมก่อนจะเดินทางมารับไม้ตะเคียนทองไปแกะสลักรูปเหมือนไอ้ไข่ เพื่อความสีริมงคล"

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังชาวบ้านทราบข่าวว่า "ไอ้ไข่" เด็กวัดเจดีย์ อ.สิชล เข้าฝันหญิงสาวที่กรุงเทพมหานคร ว่าต้องการไม้ตะเคียนทองไปแกะสลักรูปเหมือน เพื่อนำไปวางให้ชาวบ้านกราบไหว้บูชาที่วัดเจดีย์ อ.สิชล จึงแห่เดินทางมาดูไม้ตะเคียนทอง พร้อมนำดอกไม้ ธูป เทียน และน้ำแดงมากราบไหว้เพื่อขอโชคขอลาภ พร้อมตีเลขเกี่ยวกับไม้ตะเคียนทอง โดยเฉพาะป้ายทะเบียนรถกระบะยี่ห้อ ฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน กง 612 สุราษฏร์ธานี ที่ชาวบ้านบรรทุกไม้ตะเคียนทองทั้ง 3 ท่อน มาถวายให้วัด และตีเลขเด็ด 309 , 369 ที่เกี่ยวข้องกับไม้ตะเคียนทอง เพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 ธ.ค. 2562 เพราะเชื่อว่าให้โชคให้ลาภอย่างแน่นอน

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend