ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไอติม" ร่วมแจมงานเปิดตัว "ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯช่วยคิด" อุบตอบโอกาสร่วมงาน ชี้เป็นเรื่องของอนาคต

363 15
ไอติม ร่วมแจมงานเปิดตัว ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯช่วยคิด อุบตอบโอกาสร่วมงาน ชี้เป็นเรื่องของอนาคต

"พริษฐ์" มางาน"ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯช่วยคิด" ระบุอยากมาแสดงความคิดเห็น ผลักดันพัฒนากรุงเทพฯ กั๊กจะร่วมงานกับ"ชัชชาติ"เป็นเรื่องในอนาคต อดีต รมช.คลัง มาหนุนแนวคิดกำจัดขยะด้วย

ภายในงาน"ชัชชาติ ชวนคุยคนกรุงเทพฯช่วยคิด"นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติมอดีตผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อร่วมสร้างกรุงเทพฯที่ดีกว่าเดิม

โดยนายพริษฐ์ กล่าวว่าตนมาร่วมงานในนามส่วนตัว ทั้งนี้ฐานะที่ตนอยู่ในกลุ่มก้าวหน้า ที่รวมตัวกัน 15-20 คน จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สังคมและการเมือง ซึ่งมองว่า มีเรื่องที่สามารถทำได้มากกว่าที่คิด เช่น เรื่องรัฐธรรมนูญที่กลุ่มก้าวหน้าขับเคลื่อนไปแล้ว รวมถึงนโยบายของ กทม. ในการเลือกตั้งที่จะมาถึงว่าอยากจะเห็น คุณภาพสิ่งแวดล้อมของ กทม.ดีขึ้นได้อย่างไร

นายพริษฐ์ กล่าวถึงโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับนายชัชชาติว่า ให้เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้ตนมีความเป็นอิสระทางการเมือง ไม่ได้สังกัดพรรค นายชัชชาติก็ไม่ได้สังกัดพรรค ก็สามารถแลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้ ว่าอยากเห็น กทม.เป็นอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงนายชัชชาติจะชวนร่วมงานหรือยัง นายพริษฐ์ กล่าวว่ายังไม่ได้พูดคุย ส่วนจะเป็นไปได้หรือไม่ เป็นเรื่องของอนาคต แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่แนวทางและนโยบายสอดคล้องกันขนาดไหน แต่จากที่เคยไปร่วมกิจกรรมกับนายชัชาตติที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายชัชาติได้พูดถึงแนวทาง กทม.เดินหน้า เปิดเผยข้อมูลของ กทม. ให้ประชาชนรับทราบ ซึ่งเป็นแนวทางที่กลุ่มก้าวหน้าให้ความสำคัญ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าสำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ยังมี นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางมาในฐานะประชาชนกรุงเทพฯ เพื่อให้กำลังใจนายชัชชาติ พร้อมมาสนับสนุนแนวคิดในการกำจัดขยะในกรุงเทพฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend