ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ตำรวจท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัย เทศกาลพลุพัทยา

233 4
ตำรวจท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัย เทศกาลพลุพัทยา

ตำรวจท่องเที่ยวจัดทัพรับนักท่องเที่ยวดูแลความปลอดภัย เทศกาลพลุพัทยา 6 ประเทศคาดนักท่องเที่ยวทั้งไทย-ต่างประเทศชมงานกว่า 1 แสนคน ระดมกำลังดูแลความปลอดภัย และล่ามแปลภาษา

วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.ทท. 1 กล่าวระหว่างเดินทางตรวจการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่พัทยา จ.ชลบุรี ว่า ปีนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกับเมืองพัทยาจัดงานเทศกาลพลุนานาชาติอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวความคิด "The Grand Illumination" 


ซึ่งภายในงาน มีการเดินขบวนพาเหรดที่ออกแบบชุดแต่งกายอย่างสวยงาม และที่เป็นไฮไลท์คือ พลุหลากสีสุดอลังการจาก 6 ประเทศ คือ ไทย, อาร์เจนติน่า, แคนาดา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ), เยอรมัน และฟิลิปปินส์ ถูกจุดประกายความสวยงามอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยเทคนิคพิเศษและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันของแต่ละประเทศ ผสมผสานกับจังหวะของเพลงประกอบการแสดงที่จะเรียกเสียงปรบมือและสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่เข้าชมงานกว่า 100,000 คน

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัย พล.ต.ต.วรพงษ์ กล่าวว่า ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้คอยอำนวยความสะดวกทั้งให้คำแนะนำที่จุดชมพลุ และคอยเป็นล่ามแปลภาษา และดูแลความปลอดภัยไม่ให้กลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุกับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ นอกจากนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังได้ร่วมกับ นายทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล ที่ปรึกษา รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะประธานที่ปรึกษา ผบก.ทท.1 และบริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจท่องเที่ยวอาสา บก.ทท.1 และตัวแทนจำหน่ายถุงขยะ Hero รวม 200 คน ปล่อยแถวเข้าร่วมกิจกรรม "Hero ตำรวจท่องเที่ยวรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม" โดยร่วมกันเก็บขยะพลาสติกและคัดแยกขยะ ณ หาดจอมเทียน  อีกด้วย

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend