ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ซัด "ธนาธร" ลาออก "กมธ.งบประมาณ" คงทนไม่ไหวกับงาน

238 9
ธนกร ซัด ธนาธร ลาออก กมธ.งบประมาณ คงทนไม่ไหวกับงาน

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ จวก หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กรณี ธนาธร ลาออกจากตำแหน่ง กมธ.งบประมาณ ซัด การทำงานไม่ได้มีปัญหา แต่ไม่มีความรับผิดชอบมากกว่า ย้ำให้คำนึงถึงประชาชนมากๆ

วันนี้ (30 พ.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากตำแหน่งกรรมาธิการงบประมาณฯ และอนุกรรมาธิการงบประมาณฯ วานนี้ (29 พ.ย.) ว่าอาจไม่ใช่ถูกใครบางคนกีดกันให้เป็นกรรมาธิการอย่างที่นายธนาธรอ้าง แต่อาจเป็นเพราะนายธนาธรไม่อยากใช้สมองทำงานมากกว่า

นายธนกร กล่าวต่อไปว่าเหตุผลที่นายธนาธรลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวไม่สมเหตุสมผลนัก เนื่องจากการทำงานไม่มีปัญหาอะไร และยังมีการประชุมต่อเนื่องจนดึกดื่นทุกวัน นายธนาธรคงทนไม่ไหวกับงานหนักจึงขอลาออกดีกว่า โฆษกพรรคพลังประชารัฐกล่าวต่ออีกว่า การกระทำเช่นนี้เป็นการกระทำที่ไม่รับผิดชอบต่อประชาชน ไม่อยากให้นำมาเป็นข้ออ้างโจมตีรัฐบาล และการที่นายธนาธรจะทำงานนอกสภานั้น ตนเห็นว่าอาจเป็นการปลุกมวลชนลงถนน ก่อให้เกิดความขัดแย้งในสังคม ซึ่ง นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันว่าจะไม่มีการลงถนนเด็ดขาด สุดท้ายอยากฝากให้นายธนาธรคำนึงถึงประชาชนมากๆ และย้ำว่าวันนี้บ้านเมืองสงบสุขแล้ว ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งขึ้นอีก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend