ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วีระ จ่อแฉอีก รมต.รัฐบาล "ประยุทธ์" ถือครองที่ดิน "รุกป่า"

1.04K 595
วีระ จ่อแฉอีก รมต.รัฐบาล ประยุทธ์ ถือครองที่ดิน รุกป่า

วีระ แย้มหลังจบเรื่องปารีณา เตรียมแฉ ระดับรัฐมนตรีในรัฐบาล "ประยุทธ์" ที่ถือครองที่ดินรุกป่า พร้อมท้า ถ้าในกรณีนี้ น.ส ปารีณาไม่ติดคุกหรือมีความผิด ตนจะยอมติดคุกเอง และเผยอีกว่า ไม่ว่ารัฐบาลนี้กับรัฐบาลทักษิณ ก็ไม่ต่างกัน

29 พ.ย. 62 - ที่อ.บ.ต.รางบัว จ.ราชบุรี นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน บอกว่า เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีรุกป่า ของนางสาวปารีณา ซึ่งทราบว่าเมื่อวานนี้ ส.ป.ก และป่าไม้ มีการรังวัดแต่วัดห่างจากพิกัดถึง 10 กิโลเมตร ยังไม่ได้เข้าพื้นที่ ของนางสาวปารีณา ซึ่งวันนี้ก็ยังไม่ได้รับรายงานว่าได้เข้าไปหรือไม่ ส่วนที่ อ.บ.ต.รางบัว ก็มีการเข้ามาตรวจสอบของทีมป.ป.ช.ซึ่งมาดูใบภบท 5 จำนวน 57 แปลง ที่นางสาวปารีณา แจ้งต่อป.ป.ช. ว่าเกินหรือไม่ ซึ่ง ป.ป.ช.ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไร

สำหรับกรณีที่นางสาวปารีณาแจ้งความสภ.จอมบึง ว่าเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ บุกรุกฟาร์มไก่ของตน ให้ระวังว่าจะกลายเป็นการแจ้งความเท็จ เนื่องจากที่ดินที่ตนถือครองอยู่เป็นที่ดินที่ยังไม่มีการพิสูจน์แน่ชัด การแจ้งความว่าบุกรุกจะต้องมีเอกสารสิทธิ์ที่ยืนยันเป็นสค.1 นส.3 หรือโฉนด เท่านั้นส่วนใบภบท. 5 ไม่ใช่เอกสารสิทธิ์

ขณะเดียวกัน ตนเองก็ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ที่ทำคดีบุกรุกที่ป่า ของนางสาวปารีณา อำนวยความสะดวกให้กระทำความผิด และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากมีการสร้างโรงเลี้ยงไก่ มานานแล้วไม่มีหน่วยงานใด ไปจัดการรื้อถอนหรือแจ้งความดำเนินคดี 

หลังจบเรื่องของที่ดินของนางสาวปารีณาแล้ว ตนยังทราบว่ามีกรณีถือครองดินคล้ายกันกับนางสาวปารีณาเป็นคนระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลถึง 2 คน ซึ่งเตรียมจะเปิดเผยต่อไป

ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าว่า ที่ดินของน.ส.ปารีณาถือครองมากว่า 10 ปี นั้นไม่สามารถเอาผิดทางอาญา  นายวีระขอท้า ถ้าในกรณีนี้ น.ส ปารีณาไม่ติดคุกหรือมีความผิด ตนจะยอมติดคุกเอง และเผยอีกว่า ไม่ว่ารัฐบาลนี้กับรัฐบาลทักษิณ ก็ไม่ต่างกัน เพราะทุกรัฐบาลต้องอยู่ใต้กฎหมาย และถ้าคดีนี้จบลงอาจจะมี 2 รัฐมนตรีช่วยบางกระทรวงครอบคริงที่ดินผิดกฎหมายเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend