ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

วีระ​ เตือน​ ปารีณา​​ แจ้งความป่าไม้บุกรุก​ เป็นแจ้งความเท็จ

542 28
วีระ​ เตือน​ ปารีณา​​ แจ้งความป่าไม้บุกรุก​ เป็นแจ้งความเท็จ

วีระ เตือนปารีณา แจ้งความเจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุกฟาร์มไก่ จะกลายเป็นแจ้งความเท็จ เนื่องจากที่ถือครองที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ์ เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์เข้าพื้นที่ แย้มหลังจบเรื่องปารีณา เตรียมแฉ ระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลที่ถือครองที่ดินรุกป่า

29 พ.ย. 62 - ที่อ.บ.ต.รางบัว จ.ราชบุรี นายวีระ สมความคิด ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน บอกว่า เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดีรุกป่า ของนางสาวปารีณา ซึ่งทราบว่าเมื่อวานนี้ ส.ป.ก และป่าไม้ มีการรังวัดแต่วัดห่างจากพิกัดถึง 10 กิโลเมตร ยังไม่ได้เข้าพื้นที่ ของนางสาวปารีณา ซึ่งวันนี้ก็ยังไม่ได้รับรายงานว่าได้เข้าไปหรือไม่ ส่วนที่ อ.บ.ต.รางบัว ก็มีการเข้ามาตรวจสอบของทีมป.ป.ช.ซึ่งมาดูใบภบท 5 จำนวน 57 แปลง ที่นางสาวปารีณา แจ้งต่อป.ป.ช. ว่าเกินหรือไม่ ซึ่ง ป.ป.ช.ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไร

สำหรับกรณีที่นางสาวปารีณาแจ้งความสภ.จอมบึง ว่าเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ บุกรุกฟาร์มไก่ของตน ให้ระวังว่าจะกลายเป็นการแจ้งความเท็จ เนื่องจากที่ดินที่ตนถือครองอยู่เป็นที่ดินที่ยังไม่มีการพิสูจน์แน่ชัด การแจ้งความว่าบุกรุกจะต้องมีเอกสารสิทธิ์ที่ยืนยันเป็นสค.1 นส.3 หรือโฉนด เท่านั้นส่วนใบภบท. 5 ไม่ใช่เอกสารสิทธิ์

ขณะเดียวกัน ตนเองก็ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ที่ทำคดีบุกรุกที่ป่า ของนางสาวปารีณา อำนวยความสะดวกให้กระทำความผิด และละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากมีการสร้างโรงเลี้ยงไก่ มานานแล้วไม่มีหน่วยงานใด ไปจัดการรื้อถอนหรือแจ้งความดำเนินคดี 


หลังจบเรื่องของที่ดินของนางสาวปารีณาแล้ว ตนยังทราบว่ามีกรณีถือครองดินคล้ายกันกับนางสาวปารีณาเป็นคนระดับรัฐมนตรีในรัฐบาลถึง 2 คน ซึ่งเตรียมจะเปิดเผยต่อไป

ส่วนกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าว่า ที่ดินของน.ส.ปารีณาถือครองมากว่า 10 ปี นั้นไม่สามารถเอาผิดทางอาญา  นายวีระขอท้า ถ้าในกรณีนี้ น.ส ปารีณาไม่ติดคุกหรือมีความผิด ตนจะยอมติดคุกเอง และเผยอีกว่า ไม่ว่ารัฐบาลนี้กับรัฐบาลทักษิณ ก็ไม่ต่างกัน เพราะทุกรัฐบาลต้องอยู่ใต้กฎหมาย และถ้าคดีนี้จบลงอาจจะมี 2 รัฐมนตรีช่วยบางกระทรวงครอบคริงที่ดินผิดกฎหมายเช่นกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend