ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

"สุนิสา" เผยไม่ประมาททุกทีม ชี้ต้องทำงานให้หนักเพื่อคว้าทอง

186 2
สุนิสา เผยไม่ประมาททุกทีม ชี้ต้องทำงานให้หนักเพื่อคว้าทอง

สุนิสา สร้างไธสง ดาวเตะสาวทีมชาติไทย ชี้ไม่สามารถประมาทคู่แข่งได้ เหตุเพราะทุกทีมต่างมีพัฒนาการที่ดี พร้อมย้ำทัพ"ชบาแก้ว"ต้องทำงานให้หนักเพื่อคว้าเหรียญทองให้ได้ตามเป้า

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Aboitiz pitch "โค้ชก้าง" นฤพน แก่นสน นำทัพ "ชบาแก้ว" ชุดซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียม ต่อเนื่อง ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สาย บี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย 

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ ได้เน้นแก้ไขข้อผิดพลาด และซ้อมแท็คติคต่างๆ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 

หลังการฝึกซ้อม สุนิสา สร้างไธสง กล่าวว่า "วันนี้เราได้ฝึกซ้อมทั้งเกมรุกและเกมรับ เราประมาททีมไหนไม่ได้เลย เพราะทุกทีมที่เข้ามาก็หวังจะได้แชมป์กัน ทุกทีมมีการพัฒนาตนเองขึ้น"

"อินโดนีเซียเป็นอีกทีมนึงที่มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าเราช่วยกันเล่นอย่างเต็มที่ ส่วนตัวคิดว่าเราจะผ่านเขาได้ค่ะ"

"จากที่เราเคยเข้าร่วมซีเกมส์มาทั้งหมด 6 ครั้ง ทุกครั้งมันยากขึ้นเรื่อยๆ ทุกๆทีมต้องการเหรียญทอง เช่นเดียวกันกับเรา มีโอกาสได้ชมการแข่งขันที่พม่า พบกับ ฟิลิปปินส์ ซึ่งพม่าเองก็พัฒนามากขึ้น ไม่ได้ชนะเขาง่ายๆแล้ว เราเองต้องทำงานกันให้หนักมากขึ้น"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล(สนามหญ้าเทียม)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend