ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

รฟท.รณรงค์รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทางลดอุบัติเหตุ

298 1
รฟท.รณรงค์รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทางลดอุบัติเหตุ

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนบริเวณจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟ ผ่านโครงการ 1+1 = 0 รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทาง พร้อมทั้งเยี่ยมชมแปลงผัก ณ บริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนน สถานีห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจในการใช้ทางตัดเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ให้กับนักเรียน ประชาชน และคนในชุมชน

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 นางสาวเจษฎาพร ยุทธนวิบูลย์ชัย ผู้ช่วยผู้ว่าการด้านบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ 1+1 = 0 รถไฟปลอดภัยทุกเส้นทาง ณ บริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนนเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ สถานีห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อรณรงค์สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ทางตัดเสมอระดับทางอย่างถูกต้อง ตาม พรบ. จราจรทางบก 2522 ให้ประชาชนในชุมชนได้รับทราบ พร้อมทั้งเยี่ยมชมแปลงผักบริเวณซุ้มเครื่องกั้นถนน ตามโครงการต้นแบบสถานี ซุ้มสวยงามพืชผักกินได้ ประจําปี 2562 เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรให้ชุมชนรับทราบ

การจัดกิจกรรมที่ทางตัดเสมอระดับฯ เป็นการลงพื้นที่จัดกิจกรรมรณรงค์เกี่ยวกับการใช้ทางตัดเสมอระดับให้ปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลตอบรับที่ดีจากหน่วยงาน และชุมชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือในการป้องกันที่จะไม่ให้เกิดอุบัติเหตุบริเวณทางตัด เช่น ปรับปรุงป้ายจราจร ตีเส้นจราจรเพื่อให้เกิดการมองเห็นที่ชัดเจน และร่วมกันสร้างความตระหนักรู้ให้แก่เด็กๆ ในโรงเรียน มีการตอบสนองและเกิดการจดจำวิธีปฏิบัติในการใช้ทางตัดฯ อย่างถูกต้อง โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในวันนี้ การจัดกิจกรรมรณรงค์ที่ทางตัดเสมอระดับทางที่สถานีห้วยราชแห่งนี้ จะช่วยเผยแพร่ให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับจุดตัดทางรถไฟที่ถูกต้อง สามารถสร้างการรับรู้ให้ผู้ใช้เส้นทางมีวินัยและตระหนักในการใช้ทางตัดให้ปลอดภัย เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุให้เหลือเท่ากับศูนย์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์