ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"พีช พชร" ถูกสายการบินสวนกลับ ไม่อัพเกรดตั๋วให้เพราะ "ราคาแพง"

10.77K 10
พีช พชร ถูกสายการบินสวนกลับ ไม่อัพเกรดตั๋วให้เพราะ ราคาแพง

พีช พชร เพิ่งผ่านเรื่องสาหัสทางใจมาได้ไม่นาน กะว่าไปเที่ยวตุรกีสนุกสนานกลับมาในสภาพสุขสบายใจ แต่ก็ดันมาเกิดเรื่องจนต้องหัวร้อนจนได้ เมื่อตีตั๋วขากลับดันเจอสายการบินไม่ขายตั๋วให้

พีช พชร ได้ไปสัมภาษณ์ออกรายการไนน์เอ็นเตอร์เทน เปิดใจว่าตนหัวเสียเอามากๆ เมื่อขากลับจากไปเที่ยวตุรกี เจอกับปัญหาสายการบินไม่ขายตั๋วชั้นอัปเกรดให้เพราะราคาแพง

โดย พีช พชร ได้ทวีตข้อความระบายผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว Pachara โดยระบุว่า อยากคอมเพลน ticket center ของ Turkish Airline จังเลย ถามพนักงานที่ตุรกีว่า upgrade เป็น BC ราคาเท่าไหร่ แต่พนักงานมองแล้วพูดแค่ว่า expensive #อยากบ่นขอเถอะ

เรื่องนี้พีชเผยว่า สิ่งที่พนักงานกระทำดังกล่าว เป็นมารยาทที่ไม่เหมาะสม และไม่ควรทำไม่ว่าจะกับใครทั้งนั้น ถึงแม้ว่าตนจะแต่งตัวด้วยการใส่เสื้อยืดมัดย้อม ไม่ได้ใส่สูท แต่พนักงานก็ไม่ควรตัดสินลูกค้าจากภายนอก ถ้าคุณพูดกับลูกค้าดี ๆ ลูกค้าก็กลับมาซื้อกับคุณเอง มันเป็นเรื่องง่าย ๆ มาก ๆ


ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่ได้ตอบอะไรกลับไป เนื่องจากตอนนั้นรีบมากๆแล้ว กลัวเช็กอินไม่ทัน

พีช พชร ได้เผยอีกว่า ครั้งหน้าถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวตุรกีอีก ตนก็อาจจะไม่ใช้บริการสายการบินดังกล่าวไปอีกเลย ซึ่งต่อมาตนได้มีการส่งอีเมล์ไปรายงานที่สายการบินดังกล่าวแล้วแต่คิดว่าน่าจะไม่ได้อ่าน ตนจึงใช้วิธีการทวีตข้อความในทวิตเตอร์แทน เผื่อเจ้าของสายการบินหรือผู้เกี่ยวข้องจะได้เห็นกันมากขึ้น แต่ตนก็ไม่รู้ว่าวัฒนธรรมที่นั่นปกติเป็นแบบนี้หรือเปล่า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend