ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ระทึกกลางดึก! เพลิงวอดบ้านไม้ย่านประชาราษฎร์บำเพ็ญสาย1

2.2K 6

ตำรวจนครบาลเตาปูนตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนในย่านประชาราษฎร์บำเพ็ญสาย1 ไฟลุกลามเสียหายบ้าน 1 หลัง โรงเก็บเฟอร์นิเจอร์ และรถยนต์ 1 คัน สอบสวนเจ้าของบ้านทราบมีขี้เมาชอบจุดไฟ เชื่อเป็นคนวางเพลิง พยายามผูกคอฆ่าตัวตาย ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อกลางดึก วันที่ 28 พฤศจิกายน พันตำรวจตรี วสันต์ กันเกตุ สารวัตร (สอบสวน) ตำรวจนครบาลเตาปูน นำกำลังตำรวจนครบาลเตาปูน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และประสานรถน้ำสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 139 ภายในซอยมนตรี ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญสาย1 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม โดยจุดเกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวปลูกสร้างด้วยไม้ สูง 2 ชั้น ใกล้กันเป็นเพลิงพัก ปลูกสร้างด้วยไม้เช่นกัน บนเนื้อที่กว่า 100 ตาราวา พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว จนทำให้ตัวบ้านบางส่วนทรุดตัว ตลอดจนรถยนต์อีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดไว้ถูกเปลวเพลิงลุกไหม้ทั้งคัน ชาวบ้านละแวกนี้จึงพากันขนข้าวของหนีตายกันอลหม่าน ทางเจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ จากนั้นระดมฉีดน้ำ ใช้เวลากว่า 20 นาที เพลิงจึงสงบ


เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงรวบรวมเป็นหลักฐาน ทั้งนี้ทางตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายที่อยู่ในสภาพเมาสุรา ที่เชื่อว่าเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ก่อนคุมตัวสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน จากการสอบถาม นายวิศาล สินธพ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและครอบครัวนอนอยู่บนบ้าน และได้ยินเสียงระเบิดขึ้น ต่อมาน้องชายได้ตระโกนเรียกตน จึงรีบลงมาจากบ้าน และพบบุคคลต้องสงสัยพยายามจะผูกคอตายใต้ต้นมะม่วงใกล้บ้าน แต่เมื่อหันไปทางบ้านพบแสงเพลิงมาจากด้านหลังของตัวบ้าน จึงเข้าไปตรวจสอบพบเปลวไฟโหมอย่างรุนแรง เนื่องจากจุดดังกล่าวทำด้วยแผ่นฝาเชอร์ล่า แล้วตนพยายามจะขึ้นไปเก็บทรัพย์สินบนชั้น 2 ของบ้าน พบว่าไฟได้ลุกลามไปทั้งหมด

จนทำอะไรไม่ได้จึงพากันหนีตายออกมา พฤติการณ์ของผู้ต้องสงสัยรายนี้ เป็นคนรับจ้างทำเฟอร์นิเจอร์ชอบเมาสุรา จะพักอาศัยอยู่เพลิงพักดังกล่าวไว้สำหรับประกอบอาชีพเพียงคนเดียว และชอบจุดไฟเล่นเป็นประจำ โดยก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้มาแล้ว 1 ครั้ง บุคคลรายนี้ก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ตนมักจะเตือนห้ามว่าอย่าจุดไฟเล่น เจ้าตัวมักจะอ้างจุดเพื่อไล่ยุง บางทีบอกว่าอุ่นกับข้าว กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นนายวิศาล กล่าว อย่างไรก็ตามทางตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ตลอดจนต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง หากพบว่ามีผู้กระทำความผิดจะต้องนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤท | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์