ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"อัจฉริยะ"หอบแม่ค้าออนไลน์แจ้งความทนายดัง

4.4K 7

"อัจฉริยะ"พร้อม "นาเดียร์"แม่ค้าออนไลน์ ร้องทุกข์ตำรวจบางเขน แจ้งความเอาผิดทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และอดีตสามี ข้อหาหมิ่นประมาทหลังแถงข่าวบิดเบือนความเป็นจริง รับเคยมีนักการเมืองดูแล แต่ไม่ได้ข่มขู่ใคร แจงพร้อมเจรจาให้ติดต่อมา

จากกรณีนายโอม(นามสมมติ) อายุ 28 ปี ลูกชายเจ้าของโรงงานเย็บเสื้อผ้าส่งออก ที่จังหวัดนครปฐม นำหลักฐานข้อความแชท และสลิปโอนเงิน เข้าร้องทุกข์กับนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังถูก น.ส.ฐิติรัตน์ พุทธสิน หรือนาเดียร์ อายุ 37 ปี แม่ค้าออนไลน์ หลอกให้ลงทุนเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์แต่กลับนำเงินไปเล่นแชร์แม่มณี และแม่มะลิ จนทำให้สูญเงิน 2 ล้านบาท นั้นล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 พฤศจิกายน


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยน.ส.ฐิติรัตน์ หรือนาเดียร์ เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ศราวุธ บุตรดี สว.(สอบสวน) สน.บางเขน ให้ดำเนินคดีกับนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ และนายโอม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่ทั้งสองคนแถลงข่าวบิดเบือนความเป็นจริง

น.ส.ฐิติรัตน์ กล่าวว่า ตนกับนายโอม เคยอยู่กินกันฉันสามี-ภรรยา นานกว่า 6 เดือน ทั้งนี้ตนไม่ได้โกงเงินของนายโอม แต่เป็นการให้โดยเสน่หาระหว่างการคบหากัน ซึ่งเป็นการนำเงินไปลงทุนทำร้านเสื้อผ้าและร้านอาหาร แต่ตนก็มีการโอนคืนกลับไปประมาณ 5-6 แสนบาท ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่า เคยถูกดำเนินคดีฉ้อโกง ก็เป็นเรื่องเก่า ซึ่งศาลแขวงพระนครเหนือ ยกฟ้องไปเมื่อปี 2560 และอีกคดีที่ สน.สำเหร่ ก็อยู่ในชั้นอัยการ

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง และไปข่มขู่นายโอมนั้น น.ส.ฐิติรัตน์ ยอมรับว่าเคยมีนักการเมืองคอยดูแลอยู่ 5-6 ปี แต่ไม่ได้มีการข่มขู่แต่อย่างใด ทั้งนี้หากนายโอม อยากได้เงินคืน ตนก็จะพร้อมเจรจา เพราะที่ผ่านมาตนพยายามติดต่อหานายโอม แต่ไม่สามารถติดต่อได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรับแจ้งความไว้ก่อนและจะดำเนินการออกหมายเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย เจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend