ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ข่าวดีของวงการแพทย์ ญี่ปุ่นสร้างเครื่องตรวจมะเร็งจากเลือดหยดเดียว

979 360
ข่าวดีของวงการแพทย์ ญี่ปุ่นสร้างเครื่องตรวจมะเร็งจากเลือดหยดเดียว

ถ้าพูดถึงนวัตกรรมที่มีความลำ้หน้ามากๆในโลก หนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีการก้าวกระโดดมากๆในหลายๆด้านรวมถึงด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีด้วยเช่นกัน

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น ได้นำเสนอเรื่องราวข่าวดีของโลก ซึ่งถือเป็นการพัฒนาด้านการแพทย์ที่น่ายินดีของโลกมากๆ โดยระบุว่า...

#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น ญี่ปุ่นล้ำอีกขึ้น สร้างเครื่องตรวจมะเร็ง จากเลือดหยดเดียว!!

วันนี้ (26 พ.ย. 2019) บริษัทโตชิบา แห่งประเทศญี่ปุ่น ประกาศว่า ได้พัฒนาเครื่องตรวจเลือดที่สามารถตรวจหามะเร็งกว่า 13 ชนิดด้วยความแม่นยำ 99 เปอร์เซ็นต์ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง จากเลือดเพียงหยดเดียว !!

บริษัท Toshiba ร่วมมือกับ Tokyo Medical University และ National Cancer Center ได้ประกาศว่า การตรวจวัดความเข้มข้นของโมเลกุล microRNA ที่ปล่อยออกมาจากเซลล์มะเร็งทำให้สามารถตรวจพบมะเร็ง 13 ชนิด ในระยะแรกเช่น กระเพาะอาหาร, หลอดอาหาร, ปอด, ตับ, ทางเดินน้ำดี, ตับอ่อน, ลำไส้, รังไข่, ต่อมลูกหมาก, มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ เต้านม รวมถึง ตับอ่อน อีกด้วย


นาย Koji Hashimoto หัวหน้านักวิทยาศาสตร์การวิจัยของ Frontier Research Laboratory ของโตชิบากล่าวว่า เมื่อเปรียบเทียบกับวิธีของบริษัทอื่น วิธีของเรามีความแม่นยำในระดับการตรวจจับมะเร็งที่ดีกว่า เวลาที่ใช้ในการตรวจก็น้อยกว่า และค่าใช้จ่ายก็ถูกว่าอีกด้วย โดยใช้เวลาน้อยกว่าสองชั่วโมง ที่ราคาต่ำกว่า 20,000 เยน หรือ 5,500 บาท

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับทุกๆ คน จริงๆ ครับ เราๆ ท่านๆ ก็จะสามารถตรวจหามะเร็งกันได้แต่เนิ่นๆ ไม่ต้องรอมะเร็งลุกลามเป็นระยะอื่นๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์