ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"

เพจเฟซบุ๊กชื่อดังอันดับต้นๆของเมืองไทย Drama-addict ได้แชร์โพสต์เรื่องราวดีๆของประเทศไทย ซึ่งได้ติดอันดับรั้งท้ายของโลก แต่ไม่ใช่เรื่องไม่ดีเพราะเป็นเรื่องของค่ายาที่มีราคาซื้อต่ำที่สุดในโลก 50 อันดับ

เว็บไซต์aljazeera ได้เปิดผลสำรวจเกี่ยวกับราคายาทั่วโลก พบว่า ประเทศรั้งท้ายสุดราคายาแพงที่สุดในโลก 50 อันดับ โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอันดับต้นๆของเมืองไทย Drama-addict ของจ่าพิชิต ได้สรุปเนื้อหาที่เกี่ยวกับประเทศไทยมาให้เข้าใจง่ายๆ ระบุว่า...
ข่าวน่ายินดีของประเทศไทยที่ติดอันดับโลกในแง่ดีมากๆ

อันนี้เป็นข่าวของอัลจาซีร่า เขาทำสกุ๊ปเกี่ยวกับราคายาทั่วโลก พบว่า ประเทศที่ราคายาแพงที่สุดในโลก คืออเมริกา ราคาแพงกว่าราคากลางมาตรฐาน ตั้ง 300 กว่า% (ทำไมแพงจังวะ) ส่วนบ้านเรา อยู่อันดับ 1 เช่นกัน แต่เป็นอันดับหนึ่งของประเทศที่ค่ายาราคาถูกที่สุดในโลก ถถถถถถถถถถถถถถถถ

ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"10 ประเทศ ราคายาแพงที่สุด อันดับ 1. คือ อเมริกา

2.เยอรมัน

3.สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

4.อีตาลี

5.เดนมาร์ก

6.กาตาร์

7.สเปน

8.เนเธอร์ลนด์

9.อิสราเอล

10.ไอซ์แลนด์

ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"

10 ประเทศราคายาถูกที่สุด อันดับ 1 คือ ประเทศไทย

2.เคนยา

3.มาเลเซีย

4.อินโดนีเซีย

5.อินเดีย

6.แอฟริกาใต้

7.รัสเซีย

8.ตุรกี

9.อียิปต์

10.เกาหลีใต้

ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"ขอบคุณองค์การเภสัช อย. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการพัฒนายา local ที่ราคาถูกที่สุดในโลกและมีคุณภาพให้คนไทยได้ใช้กันนะครับ ว่าแต่อ่านในบทความ ทำไมคนอเมริกาชีวิตน่าสงสารขนาดนี้วะ ดูราคายารักษาโรคที่จำเป็น เช่น โรคไขมันในเลือด โรคหัวใจ ค่ายาตรงนี้แพงกว่ามาตรฐาน 20 เท่า เลยนะ

อ้างอิง www.aljazeera.com

ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"ไทยติดอันดับ 1 ราคายา "ถูกที่สุดในโลก"