ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

GGC รับรางวัล 'หุ้นยั่งยืน'

167 2
GGC รับรางวัล หุ้นยั่งยืน

นายวิทูร ซื่อวัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC ขึ้นรับ "รางวัลหุ้นยั่งยืน" Thailand Sustainability Investment (THSI) จากนายปกรณ์ มาลากุล ณ อยุธยา คณะทำงานเพื่อการลงทุนอย่างยั่งยืน ในฐานะบริษัทจดทะเบียนที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืน ประจำปี 2562 จากการดำเนินธุรกิจ

โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการดำเนินธุรกิจภายใต้หลักบรรษัทภิบาล ในงาน "พิธีประกาศผลและมอบรางวัล SET Awards 2019" ที่จัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและวารสารการเงินธนาคาร ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายวิทูร กล่าวว่า การได้รับรางวัล "หุ้นยั่งยืน" ในครั้งนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของพวกเราชาว GGC ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เคมีเพื่อสิ่งแวดล้อมและเป็น Green Flagship ของกลุ่ม GC เรามุ่งมั่นที่จะรักษา ต่อยอดและสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นภายใต้หลักบรรษัทภิบาล ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของบริษัทฯ และผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน" 

GGC เป็น 1 ใน 98 บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อหุ่นยั่งยืน ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม 3 : บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ที่มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดระหว่าง 10,000-30,000 ล้านบาท และเป็นบริษัทล่าสุดในกลุ่มปตท. และกลุ่ม GC ที่ได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืนอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์